Những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho mẹ bầu chuẩn bị

Bất cứ cha mẹ nào cũng đều luôn mong ngóng ngày bé yêu của mình chào đời. Đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên được làm cha mẹ. Do đó, những bậc phụ huynh luôn quan tâm và tìm hiểu các dấu hiệu sắp sinh để chuẩn bị việc bé chào đời được cẩn thận, chu đáo hơn. Hãy cùng với Beyeume tìm hiểu những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho mẹ bầu chuẩn bị ngay dưới đây.

Top 6 dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày dễ dàng nhận biết

Việc xác định khi nào mẹ bầu chuyển dạ sinh con rất khó để có thể chuẩn bị mọi thứ. Thế nhưng, vào giai đoạn cuối của thai kỳ sẽ thường xuất hiện một số dấu hiệu sắp sinh báo cho mẹ bầu biết. Cùng tìm hiểu top 6 dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho mẹ bầu chuẩn bị mọi hành trang cho việc vượt cạn sau đây:

dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày
Những dấu hiệu cho biết sắp sinh trước 2 ngày cho mẹ bầu dễ nhận biết

No1: Sa bụng, bụng bầu tụt xuống

Vào những giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi thường sẽ chuyển dần vào khu vực khung xương chậu. Qua đó để chuẩn bị cho quá trình chuẩn bị chuyển dạ. Hiện tượng này xảy ra thường trước 2 ngày hoặc vài giờ khi bạn thực sự chuyển dạ. Nếu không phải lần đầu sinh nở, dấu hiệu này có thể sẽ bị bỏ qua nếu không chú ý tới hình dạng hay vị trí bụng bầu của mình.

Khi dấu hiệu này xuất hiện, bạn thường cảm thấy dễ thở hơn bởi thai nhi không còn chèn ép phổi. Tuy nhiên, thai nhi tụt xuống khung xương chậu sẽ gây áp lực lên cổ tử cung. Đồng thời còn đè lên bàng quang làm cho bạn muốn đi tiêu nhiều hơn.

No2: Cổ tử cung có dấu hiệu giãn nở

Cổ tử cung sẽ bắt đầu nở, gian ta và mỏng hơn trong khoảng 2 ngày trước khi bạn chuyển dạ. Qua đó nhằm giúp mở thông đường cho bé yêu chuẩn bị ra đời. Khi bạn đi khám thai định kỳ, bác sĩ có thể đo lường, theo dõi độ mỏng và mở cổ tử cung qua việc khám âm đạo. Thông thường, trung bình cổ tử cung phải mở khoảng 10cm mới được coi là dấu hiệu sắp sinh.

dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày
Việc biết dấu hiệu sắp sinh giúp mẹ bầu chuẩn bị mọi thứ để chào đón bé yêu

Tham khảo: Những việc nhà bà bầu nên tránh trong quá trình mang thai để đảm bảo tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé.

No3: Co thắt ở tử cung

Đây là một trong các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày mà nhiều người hay gặp với tần suất liên tục. Những cơn co thắt này do chuyển dạ và thường xảy ra ở tử cung. Nhìn chung, trong thời gian mang thai, mẹ bầu có thể gặp phải hiện tượng này nhưng với tần suất thấp và không gây đau đớn. Tuy nhiên, trong 2 ngày cuối thai kỳ, cơn co thắt sẽ nhiều hơn và làm mẹ bầu thấy đau quặn.

Bên cạnh đó, cứ khoảng 5 – 10 phút, mẹ bầu sẽ lại cảm nhận được cơn đau đó. Dấu hiệu này bạn cần phải lưu ý để biết khi nào con yêu chào đời.

No4: Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Khi sắp sinh em bé, bạn có thể sẽ cảm thấy các cơn chuột rút thường xuyên xuất hiện hơn. Đồng thời tình trạng đau mỏi vùng lưng hay hai bên háng trở nên nghiêm trọng hơn bình thường. Đặc biệt nếu đây là lần đầu mang thai, những dấu hiệu này có thể rõ ràng hơn. Bởi những cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung trước 2 ngày sinh sẽ kéo căng ra chuyển bị cho bé yêu ra đời.

No5: Cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ nhiều hơn

Bụng bầu càng to gây chèn ép bàng quang làm cho bạn đi tiểu đêm thường xuyên. Do đó khó có thể ngủ được yên giấc mỗi đêm. Nếu bất kỳ khi nào cảm thấy buồn ngủ, bạn nên tranh thủ chợp mắt để dưỡng sức có sức khỏe cho giai đoạn quan trọng sắp tới.

dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày
Cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ nhiều hơn là dấu hiệu cho biết sắp sinh

Tham khảo chi tiết: Mang thai tháng thứ 9 nên làm gì

Ngoài ra, tại giai đoạn này không ít bà mẹ trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. Đồng thời thích dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đồ đi sinh hơn. Đây cũng có thể coi là dấu hiệu sắp sinh khi bản năng của người làm mẹ trỗi dậy. Đồng thời muốn chuẩn bị tốt để chào đón con yêu của mình.

No6: Dịch nhầy ở cổ tử cung thay đổi

Dịch nhầy tích tụ ở cổ tử cung trong thời kỳ mang thai dần tạo nên nút nhầy ở cổ tử cung. Vào trước 2 ngày sinh, bạn sẽ thấy âm đạo tiết ra nhiều nhớt, dịch hơn. Đây chính là hiện tượng mất nút nhầy cổ tử cung khi nút nhầy có công dụng bịt kín cổ tử cung. Qua đó ngăn ngừa viêm nhiễm đã bong ra giúp cho bé yêu chào dễ dàng.

Lưu ý: Nếu bạn thấy dịch nhầy chứa nhiều máu gần giống như khi có kinh thì đâu là một dấu hiệu sắp sinh nguy hiểm. Do đó bạn cần phải tới bệnh viện nhanh chóng và ngay lập tức.

Lời kết

Việc biết những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh giúp các mẹ bầu chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc chào đón con yêu của mình. Mong rằng với những chia sẻ về những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày và sửa soạn những vật dụng cần chuẩn bị trước khi sinh cho bà bầu, giúp cho quá trình chuẩn bị và vượt can của mẹ diễn ra suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.