Những việc nhà bà bầu nên tránh

Mang thai không có nghĩa là bạn phải xa rời tất cả công việc lao động chân tay, nhường việc là lại cho chồng. Tuy nhiên, cũng có những việc nhà bà bầu nên tránh để không ảnh hưởng tới em bé. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

Mang vác nặng khi mang thai

Sự thay đổi nội tiết trong thai kỳ khiến các khớp xương, dây chằng và liên kết cơ của bạn lỏng lẻo hơn. Bạn cũng yếu sức, dễ mệt hơn và luôn nhức mỏi mọi thời điểm trong ngày. Những việc nhà bà bầu nên tránh gồm có: di chuyển đồ vật nặng, xách hàng hóa cồng kềnh, dọn nhà, …. Bạn hãy nhường các công việc nặng nhọc này lại cho cánh mày râu nhà mình.

Leo trèo khi mang thai

Khi mang thai, khả năng giữ thăng bằng của bạn sẽ kém đi nên các chuyện té ngã là rất dễ xảy ra. Hạn chế tối đa việc đứng trên bàn, ghế, thậm chí cả bậc tam cấp. Mang giày cao gót trên 5cm cũng cần hạn chế, đặc biệt là khi bào thai càng ngày càng lớn dần.

Tiếp xúc với chất độc hại

Tránh xa với các chất hóa học, chất độc hại là một trong những việc nhà bà bầu nên tránh để giữ thai nhi khỏe mạnh, ngăn chặn sảy thai. Các công việc này gồm có: quét dọn những chỗ bụi bặm lâu ngày, sơn nhà, chăm sóc dọn ổ, dọn phân cho chó mèo, dùng dung dịch tẩy rửa hóa chất, xịt thuốc côn trùng hoặc thuốc diệt cỏ,…

Nếu bạn buộc phải dọn dẹp chất thải của vật nuôi, nhớ đeo găng tay, mang khẩu trang, sau đó rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn. Nếu dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể dùng chanh, giấm hoặc backing soda thay cho những chất tẩy rửa hóa học.

Làm việc trong tư thế không thoải mái

Ngồi giặt đồ, rửa chén quá lâu hay cúi người hút bụi, … cũng là những việc nhà mẹ bầu nên tránh. Các tư thế này nếu làm lâu sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, khiến bạn mệt mỏi, đau nhức. bạn không cần phải áy náy về việc đùn đẩy việc nhà cho chồng. Vì mang thai vốn đã là một trọng trách to lớn bạn phải mang trên người rồi. Hãy để anh ấy giúp bạn những việc… nhẹ nhàng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.