Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? [ Giải Đáp ]

Khi mang thai, việc thường xuyên đi siêu âm kiểm tra thai nhi là điều rất quan trọng. Việc làm này vừa giúp theo dõi thai nhi vừa giúp phần biệt thai nhi đó là trai hay gái. Tuy nhiên, hiện nay việc tiết lộ giới tính thai nhi đã được quy định rất nghiêm ngặt. Do đó có nhiều mẹ thắc mắc: Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? Hiểu được tâm lý này của rất nhiều mẹ bầu, hôm nay Beyeume sẽ giúp bài giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Xem thêm: Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Siêu âm vào thời gian nào có thể biết được giới tính?

Việc giới tính của thai nhi được quyết định ngay khi quá trình thụ tinh thành công nhờ việc cặp nhiễm sắc thể XX hoặc XY. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y còn trứng của nữ giới mang nhiễm sắc thể X. Do đó, nếu tinh trùng là nhiễm sắc thể X thì thai nhi sẽ là con gái, còn nếu nhiễm sắc thể là Y thì sẽ là con trai.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái
Thai nhi là trai hay gái được quyết định bởi quá trình thụ thai

Tuy nhiên, có thể giải đáp thắc mắc nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái cần phải có một khoảng thời gian để hình và thành và phát triển. Thông thường, tuyến sinh dục của con sẽ được hình thành từ tuần thứ 5, nhưng rất nhiều bố mẹ và gia đình lại nôn nóng muốn được biết giới tính của con ở ngay tuần thứ 2 – 3. Nhưng thực tế, để xác định giới tính của con trong thời gian này là không thể. Dưới đây là thời điểm thích hợp để siêu âm giới tính của trẻ bạn có thể tham khảo:

  • Thai nhi từ 10 đến 12 tuần: Mức độ chính xác về giới tính khoảng từ 40 – 70%.
  • Thai nhi từ 12 đến 16 tuần, mức độ chính xác về giới tính của trẻ khoảng 80%.
  • Thai nhi từ 16 đến 18 tuần, có thể xác định giới tính của bé rõ nhất khoảng hơn 95%.

Do vậy, nếu bạn muốn biết mình sinh con trai hay con gái thì cần phải chờ đợi đến đúng mốc thời gian này nhé. Tuy nhiên, việc mang thai con là trai hay gái cũng không quá quan trọng, bố mẹ cũng không nên quá đặt vấn đề này để tránh việc ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ bầu, không tốt cho trẻ.

Khi nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Việc tiết lộ giới tính của thai nhi đang được hạn chế, nên khi đi siêu âm hầu hết các ông bố bà mẹ đều ít khi biết được giới tính của con mình. Do đó, nếu bạn muốn biết giới tính của bé nhà mình là trai hay gái có thể tham khảo một số cách sau khi nhìn hình siêu âm:

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái
Có rất nhiều cách nhìn hình siêu âm để biết giới tính thai nhi

Xem dữ liệu của thai nhi

Để biết nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bạn cần phải dựa vào dữ liệu của thai nhi. Khi làm siêu âm thường sẽ xuất hiện chỉ số nhịp tim của thai nhi, phần lớn nhịp tim của bé gái thường sẽ yếu và có tần số nhanh hơn (khoảng trên 150). Còn nếu là bé trai, nhịp tim sẽ mạnh và tần số chậm hơn (thấp hơn khoảng 150).

Xác định giới tính thai nhi qua hình ảnh trên siêu âm

Khi nhìn hình ảnh siêu âm ba mẹ nên quan sát phần bộ phận sinh dục nếu thấy 3 đường kẻ song song thì đó là bé gái, nếu thấy có bìu dương vật thì đó là bé trai. Ngoài ra rất nhiều người cho rằng, nếu hình ảnh siêu âm thấy thai nhi dài thì có khả năng sẽ là bé trai còn nếu thấy thai nhi có hình tròn thì rất có thể sẽ là bé gái. Tuy nhiên, hiện nay điều này vẫn chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi thực tế hình dạng của thai nhi được xác định bởi sức căng, thể tích nước ối và nó sẽ thay đổi trong quá trình mang thai.

Xác định qua việc quan sát túi thai

Khi siêu âm thai ở khoảng ngày thứ 40, bạn sẽ có thể thấy được hình dạng và kích thước của túi thai. Nếu túi thai có hình bầu dục hoặc hình tròn thì rất có thể đó sẽ là bé gái. Còn nếu túi thai có hình dài thì thường sẽ là bé trai. Do vậy, để nhìn hình siêu âm làm sao biết sai hay gái bạn có thể dựa vào yếu tố này.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái
Nắm được các yếu tố trên tờ siêu âm bạn sẽ biết thai nhi là trai hay gái

Xác định qua chiều dài xương đùi của thai nhi

Theo quan niệm dân gian, chiều dài xương đùi của bé gái và bé trai đều có sự khác biệt nhất định. Do đó, để biết thai nhi là bé trai hay bé gái bạn có thể dựa vào công thức đường kính trên cùng gấp đôi để trừ đi chiều dài của xương đùi. Nếu bạn thấy kết quả nhỏ hơn 21mm thì có thể đó là bé gái, ngược lại nếu kết quả lớn hơn 21mm thì đó là con trai.

Ngoài các yếu tố trên, bạn có thể quan sát thai nhi qua quá trình phát triển và hoạt động ở người mẹ như: cử động của thai nhi, chuyển động của cơ thể hoặc việc thở… Với những cách này chúng tôi tin chắc bố mẹ cũng đã phần nào dự đoán chính xác giới tính của thai nhi.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái để chuẩn bị đồ đạc, lchọn tã cho bé theo giới tính. Tuy nhiên, con gái là “lộc trời cho”, bố mẹ cũng đừng quá đặt nặng vấn đề con trai hay con gái để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của mẹ bầu và thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.