Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Giới tính của thai nhi luôn là mối quan tâm và chủ đề nổi bật trong các cuộc trò chuyện của mẹ bầu, song song với việc chăm sóc sức khỏe và tìm hiểu cách chăm con. Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim là một phương pháp phổ biến và được nhiều mẹ bầu áp dụng để thỏa sự mong đợi và hồi hộp trong giai đoạn đầu mang thai.

Để biết chính xác giới tính của thai nhi, phương pháp chính xác và đáng tin cậy nhất chính là nhờ siêu âm trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt với công nghệ siêu âm 3D và 4D như hiện nay, giới tính của bé có thể được chẩn đoán ngay từ trong bụng mẹ, chứ không còn là một ẩn số cho đến lúc bé chào đời như ngày xưa.

Tuy sự phát triển của công nghệ hiện nay tuy cho biết thông tin chính xác về giới tính của thai nhi từ khi còn khá sớm. Tuy nhiên, vì tư tưởng trọng nam khinh nữ, nhiều gia đình chỉ muốn sinh con trai, nên việc nạo phá thai xảy ra tràn lan và nghiêm trọng. Sự việc này làm ảnh hưởng đến sự cân bằng giới tính trẻ em sinh ra. Chính vì vậy nên các quy định trong quá trình thăm khám sản phu hiện nay đều không cho phép tiết lộ giới tính thai nhi.

Với quy định nói trên cũng đồng nghĩa với việc các ông bố bà mẹ sẽ không thể biết được giới tính thai nhi cho đến khi bé được sinh ra. Mặc dù không được biết chính xác bằng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng có thể dựa vào nhịp tim thai nhi để dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim hoặc dự đoán giới tính thai nhi thông qua các kinh nghiệm dân gian được chia sẻ bởi những người đi trước.

nhịp tim thai bé trai

Các phương pháp đoán giới tính thai nhi truyền thống do ông bà truyền lại chủ yếu dựa vào những dấu hiệu trên cơ thể của mẹ như hình dáng bụng bầu tròn hay nhọn, khẩu vị của mẹ bầu (thích ăn ngọt hay ăn mặn và chua…), vùng da bị thâm trên cơ thể người mẹ… Hiện nay, các mẹ thường truyền miệng nhau một phương pháp khác – đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim bằng cách nào?

Các mẹ sẽ đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim của thai nhi trong 3 tháng đầu mang thai. Nếu nhịp tim của bé đập nhiều hơn 140 nhịp/phút, đó có khả năng là bé gái. Nếu nhịp tim thấp hơn 140 nhịp/phút, đó có thể dấu hiệu mang thai bé trai. Bạn có thể biết được nhịp tim chính xác của bé khi đi khám thai định kỳ, bằng cách nhờ bác sĩ dùng máy đo nhịp tim, hoặc bạn có thể thực hiện tại nhà với một ống nghe và đồng hồ bấm giây.

Vì phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện lại không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hay sức khỏe mẹ, nên nó khá phổ biến và được các mẹ thử áp dụng để đoán giới tính của thai nhi qua nhịp tim. Tuy nhiên, mức độ tin tưởng và sự chính xác của kết quả vẫn là điều còn gây tranh cãi.

Kết quả dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim có đáng tin?

đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Sự thật là nhịp tim của thai nhi luôn thay đổi thất thường khi chúng phát triển theo thời gian hoặc cử động. Ban đầu, nhịp tim của thai nhi thường đập chậm rãi, từ 100 – 150 nhịp/phút. Đến tuần thai thứ 8 – 10, nhịp tim của thai nhi tăng lên từ 170 – 200 nhịp/phút. Khi bước vào giữa thai kỳ, nhịp tim của bé lại giảm xuống, chỉ còn từ 120 – 160 nhịp/phút.

Như vậy, tùy vào từng giai đoạn thai kỳ mà nhịp tim của bé thay đổi khác nhau, mức chuẩn 140 nhịp/phút không còn đáng tin cậy để bạn xác định giới tính của con mình.

Bên cạnh đó, mỗi khi bé cử động trong bụng mẹ, nhịp tim của bé cũng tăng lên như một phản ứng thông thường của người lớn. Tuy nhiên, một số những nghiên cứu cũng cho thấy một sự khác biệt nhỏ của nhịp tim thai bé trai và nhịp tim thai bé gái. Dựa vào sự chênh lệch này, bố mẹ có thể dự đoán giới tính của bé trai hoặc bé gái thông qua nhịp tim thai bé trai, nhịp tim thai bé gái.

Nhịp tim thai bé trai

Với phương pháp đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim thai, một thắc mắc mà hầu hết các ông bố bà mẹ đều muốn biết đó là “tim thai bé trai là bao nhiêu?”. Trong một cuộc nghiên cứu khoa học về nhịp tim thai nhi và dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim. Kết quả nhận được cho thấy rằng, nhịp tim thai bé trai trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là 154,9 bpm hoặc một số trường hợp cũng có thể giao động trong khoảng trên hoặc dưới 22,8bpm.

Nhịp tim thai bé gái

Cũng trong cuộc nghiên cứu nói trên về nhịp tim thai bé gái, kết quả cho thấy rằng, nhịp tim thai của bé gái trong 3 tháng đầu thai kỳ là 151,7 bpm hoặc dao động trong khoảng trên dưới 22,7bpm.

Đây là số liệu được nghiên cứu trên 477 phụ nữ mang thai khác nhau và có 244 phụ nữ mang thai là con trai và 233 phụ nữ mang thai là con gái.

đoán giới tinh thai nhi qua nhịp tim

Trên thế giới, đã có nhiều nghiên cứu tìm hiểu về mối liên quan giữa nhịp tim thai bé trai, tim thai bé gái đập và giới tính để làm rõ giải thiết này. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu thực sự kết luận mối liên hệ nào giữa nhịp tim và giới tính thai nhi.

Vào năm 2014, Tạp chí về Sản Khoa và Sản Phụ Khoa của Mỹ đã chứng minh sự khác nhau giữa nhịp tim của bé trai và bé gái chỉ trong thời gian sản phụ lâm bồn. Nhịp tim của bé gái sẽ cao hơn một chút so với nhịp tim của bé trai từ lúc người mẹ cảm thấy đau bụng cho đến lúc sinh con, ngoài ra không còn lúc nào khác.

Vì vậy, các mẹ bầu chỉ nên xem việc dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim như một hình thức tham khảo để xác định giới tính cho bé thôi nhé. Chúng ta vẫn cần đợi đến thời điểm phù hợp, sau tuần 20 trở đi để siêu âm và có kết quả chính xác, rằng mình sẽ nuôi nấng một chàng hoàng tử hoặc chăm sóc một cô công chúa.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về cách dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp timBeyeume đã tham khảo, tổng hợp và chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc biết thêm cách để dự đoán giới tính thai nhi trông quá trình mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.