Dấu hiệu cho thấy bạn mang thai bé trai

Các mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ nhất có tò mò về giới tính của con mình không? Chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy nôn nóng và sốt ruột lắm, vì tuần 22 – 24 sao vẫn còn xa quá xa. Siêu âm thai nhi cũng ở thời điểm hiện tại không thể giúp bạn biết được giới tính của bé. Đặc biệt là nếu vợ chồng bạn đang mong đợi mang thai bé trai.

Một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn xác định được liệu thai nhi có phải là con trai hay không, dựa trên những cách truyền miệng dân gian. Đây chỉ là những cách vui vui giúp các bà mẹ đỡ nôn nóng trong thời gian đầu mang thai, bạn hãy tự mình kiểm chứng xem những cách này có chính xác hay không nhé.

Bụng bầu cao hay thấp

Nhiều người lớn thường bảo rằng bà bầu mang thai mà bụng thấp, trễ xuống phía dưới thì em bé sẽ là một bé trai. Và tất nhiên, nếu bụng bầu nằm ở phần trên cao thì thai nhi sẽ là một bé gái.

Đây hoàn toàn là kinh nghiệm dân gian được truyền miệng qua các thế hệ chứ chưa được khoa học kiểm chứng hay xác minh.

Nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng có thể là dấu hiệu mang thai bé trai

Nếu chú ý một chút bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt trong nước tiểu của mình. Nếu bạn đi ngoài với nước tiểu màu vàng trong, bạn có thể đang mang thai bé trai. Nếu nước tiểu đục, bạn có thể đang mang thai con gái. Một điều bạn cần chú ý là, nếu nước tiểu có màu đục và tối, bạn nên uống thêm nhiều nước vì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu nước.

Mẹ bầu thèm ăn chua hay ăn ngọt

Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai là mẹ bầu thường xuyên cảm thấy thèm các đồ ăn ngọt. Còn bà bầu thèm ăn chua thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dấu hiệu chưa được khoa học chứng minh. Việc thèm món ăn khi mang thai diễn ra khá là ngẫu nhiên, tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi bà bầu.

Kích thước của ngực

Nếu kích thước ngực phải lớn hơn ngực trái, bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên, trong thực tế, ngực của bà bầu luôn luôn không thể cân bằng hoàn toàn về kích thước. Thông thường, ngực phải thường lớn hơn ngực ngực trái, vì vậy việc dựa vào kích thước ngực để đoán giới tính của thai nhi chỉ mang tính tham khảo.

Nhịp tim thay đổi

Đoán giới tính của thai nhi bằng nhịp tim là một phương pháp khá phổ biến hiện nay, và được nhiều bà bầu lưu ý để đoán giới tính của em bé. Theo đó, các bà bầu có thể biết mình mang thai bé trai nếu nhịp tim của bạn đập dưới 140 nhịp/phút. Còn nếu nhịp tim từ 140 nhịp/phút trở lên, có thể bạn đang mang thai bé gái.

Chẵn hay lẻ

Một cách khác để xem giới tính thai nhi là dựa vào độ tuổi của người mẹ. Nhiều truyền thuyết nói rằng người Maya cổ thường xem xét độ tuổi của người mẹ khi mang thai và năm mang thai.Nếu cả tuổi và năm mang thai đều là số chẵn hoặc đều là số lẻ, bạn sẽ sinh con gái. Nếu năm mang thai và số tuổi của mẹ mang số chẵn lẻ khác nhau, bạn sẽ sinh con trai.

Ví dụ, nếu bạn mang thai lúc 28 tuổi vào năm 2015, có thể bạn sẽ sinh con trai. Nếu bạn mang thai lúc 29 tuổi vào năm 2015, bạn đang mang thai bé gái.

Những dấu hiệu trên đều dựa trên những phương pháp dân gian truyền miệng, chỉ mang tính chất tham khảo. Các mẹ bầu chỉ nên xem đây là một cách vui để đoán giới tính của con trong thời gian chờ đợi đến kỳ siêu âm tháng thứ 4 hoặc thứ 5 để xác định chính xác giới tính của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.