Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái của người xưa [Rất Chuẩn]

Bạn đã bao giờ nghe đến cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chưa? Đây là một trong số rất nhiều những mẹo mà ông bà ta thường dùng để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu chưa nghe về cách đoán giới tính thai nhi này, hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù sự phát triển của khoa học, công nghệ có thể nhận biết được thai nhi là trai hay gái một cách chính xác. Tuy nhiên, việc tiết lộ giới tính thai nhi trong quá trình mang thai đã bị cấm hoàn toàn, vậy nên cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái của ông bà ngày xưa là một trong những cách chính xác để bố mẹ dự đoán được giới tính của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái có chính xác không?

xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Theo như thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên, cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái là một trong số rất nhiều những mẹo, kinh nghiệm dân gian của ông bà ta ngày xưa, khi công nghệ chưa phát triển để đoán giới tính của thai nhi. Ở thời điểm hiện nay, công nghệ kỹ thuật hiện đại đã cho phép biết chính xác đến 90% giới tính của thai nhi.

Vì vậy, cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái dần trở nên thiếu chính xác và không còn được nhiều người biết đến. Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái là chính xác. Vậy nên các ông bố, bà mẹ cũng chỉ nên tham khảo, không nên quá tin vào kết quả dự đoán này.

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái của người xưa

cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Đối với cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái, ông bà ta thường dựa vào một số những đặc điểm, sự thay đổi của rốn mẹ bầu trong quá trình mang thai để đoán giới tính của bé.

Thông thường, nếu như phần rốn của mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều hơn thì khả năng thai nhi là con trai sẽ cao hơn so với con gái. Và ngược lại, nếu phần rốn của mẹ bầu trông quá trình mang thai hơi lõm vào trong hoặc không bị lồi ra thì khả năng cao thai nhi sẽ là một em bé gái.

Bên cánh dựa vào sự lồi lõm của rốn để đoán biết giới tính của thai nhi. Ông bà ta cũng dựa vào hình dáng rốn của bà bầu để dự đoán giới tính em bé. Ví dụ cụ thể như: 

  • Dựa vào kích thước của rốn, nếu rốn của mẹ bầu to thì khả năng cao mẹ bầu mang thai bé trai, ngược lại nếu rốn nhỏ, thai nhi sẽ là một bé gái.
  • Dựa vào độ sâu của rốn, nếu rốn sâu khoảng 0,3cm thì khả năng mẹ bầu sinh con trai rất cao.

xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Bên cạnh việc dựa vào hình dáng rốn của mẹ bầu để dự đoán sinh con trai hay gái. Ông bà ta ngày xưa còn có cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái thông qua thời điểm rốn mẹ bầu lồi lên để xác định con trai hay con gái. Cụ thể là:

  • Nếu phần rốn của mẹ bầu bắt đầu lồi lên từ tháng thứ 3 của thai kỳ, thì khả năng sinh con gái khá cao
  • Nếu phần rốn của mẹ bầu bắt đầu lồi lên từ tháng thứ 6 của thai kỳ, thì khả năng cao là sẽ sinh con trai.

Ngoài những cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái bằng rốn của mẹ bầu. Ông bà ta ngày xưa còn dựa vào rốn của đứa con trước để dự đoán giới tính của thai nhi tiếp theo. Cụ thể:

  • Nếu phần rốn của em bé trước đó có đầu rốn úp xuống, thì khả năng cao thai nhi tiếp theo sẽ là con trai.
  • Nếu phần rốn của em bé sinh trước có đầu rốn ngửa lên thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn trong lần mang thai tiếp theo.

xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Trên đây là tất cả những thông tin về cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái mà ông và ta ngày xưa thường dựa vào để đoán biết. Tuy nhiên, độ chính xác của những phương pháp này chưa được xác định, bạn đọc chỉ nên đọc và tham khảo, không nên quá tin tưởng.

Hy vọng với những chia sẻ mà Beyeume tham khảo, tổng hợp được đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết, hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.