Cách chọn tã cho bé theo độ tuổi, giới tính

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tã khác nhau về chủng loại, kích thước, tã vải, tã giấy khiến các bà mẹ bỉm sữa phân vân không biết cách chọn tã cho bé như thế nào là phù hợp. Thử cùng bé yêu mẹ tham khảo một vài cách chọn tã cho bé theo độ tuổi, giới tính dưới đây để bạn đưa ra loại tã giấy phù hợp với bé cũng như điều kiện tài chính của mình nhé!

Cách chọn tã cho bé

Em bé trong khoảng 3 ngày đầu sẽ đi phân su màu đen, lượng phân không nhiều. Do đó bạn chỉ nên sử dụng tã giấy hoặc giấy lót phân xu đóng vào quần đóng tã rồi mặc cho bé.Bé từ 1 – 2 tháng tuổi đi vệ sinh nhiều hơn, có khi cả 8 – 10 lần trong ngày. Mẹ có thể dùng tã giấy số 1 hoặc 2 phù hợp với cân nặng của bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể đóng bỉm cho bé vào ban đêm để bé ngủ ngon hơn. Em bé từ 1 – 2 tháng tuổi thường đóng bỉm có size < 5kg.Bé từ 3 tháng tuổi: Mẹ có thể sử dụng bỉm hoàn toàn cho bé. Tuy nhiên, chúng ta nên xem xét về cân nặng của bé để chọn size bỉm phù hợp, không làm bé khó chịu. Khi chọn bỉm, bạn chỉ nên mua một ít trước để kiểm tra độ thấm hút bằng cách cho bé mặc vào ban đêm. Các loại bỉm tã mà có phần lưng co giãn và hai cánh bên hông, các góc cạnh đàn hồi tốt, mềm mại sẽ giúp bé vận động thoải mái hơn, ngăn chặn việc rò rỉ và gây tổn thương trên da bé.

Kinh nghiệm đóng bỉm cho con

Ngoài cách chọn tã cho bé thì kinh nghiệm để đóng bỉm cho bé cũng là rất cần thiết. Bởi bé gái hay bé trai sẽ có cách đóng bỉm khác nhau, vì vậy cần lưu ý khi chọn tã cho bé để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho bé.Bé trai có khuynh hướng ướt ở vị trí phía trước của tã, vì thế mẹ cần chọn loại bỉm có lớp lót phụ thêm ở phía trước. Khi đóng bỉm, mẹ nên để chim bé chúi xuống để bỉm ngấm được nước tiểu.Cách chọn tã cho béBé gái thường bị ướt ở vị trí giữa hoặc về phía sau của tã khi bé nằm. Vì thế, mẹ nên chọ các loại bỉm có đường diềm để lót thêm tã vải vào bên trong, hoặc loại có thiết kế độ dày nhiều hơn ở chỗ bé tiểu nhiều.Bạn không nên đóng bỉm cho trẻ quá lâu và thường xuyên. Đóng tã, bỉm cho bé lâu, đặc biệt là các bé trai sẽ gây nóng, ảnh hưởng đến tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng sau này. Đóng tã lâu còn khiến cho vi trùng vi khuẩn xâm nhập thông qua đường tiết niệu gây bệnh cho bé.Hy vọng với những kinh nghiệm ở trên, các mẹ đã biết cách chọn tã cho bé phù hợp. Giúp mang đến cho trẻ cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình sử dụng. Có rất nhiêu loại tã trên thị trường hiện nay, vì vậy các mẹ có thể thoải mái tìm hiểu và chọn ra những sản phẩm phu hợp nhất với bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.