Làm thế nào để sinh con trai?

Làm thế nào để sinh con trai luôn là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm và tìm hiểu. Mặc dù là vấn đề thuộc về yếu tố tự nhiên, tuy nhiên, vẫn có khá nhiều cách, các mẹo, những kinh nghiệm sinh con trai được chia sẻ mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng để đạt được mong muốn có con trai.

Con cái là nhờ trời cho, gái hay trai, chỉ cần khỏe mạnh là đủ. Dù vậy, nhiều cặp vợ chồng người châu Á, bao gồm cả Việt Nam, thường mong muốn sinh con trai. Và hầu như chuyện làm thế nào để sinh con trai trở thành nỗi trăn trở của nhiều người, gây áp lực lên người phụ nữ

Mặc dù bạn đã từng nghe qua những lời truyền miệng, hay những lời khuyên về ăn uống, giữ gìn sức khỏe để thụ thai con trai. Nhưng thực tế là, giống như chúng ta đều biết, việc thụ thai và hình thành thai nhi phụ thuộc vào trứng và tinh trùng, không phải nhờ vào một loại thức ăn hay thực phẩm nào.

lam the nao de sinh con trai (2)

Dựa trên những kiến thức sinh sản này, một số phương pháp khoa học gợi ý cho bạn các sinh con trai theo như đúng mong muốn của bạn. Hãy tạm thời quên đi những lời truyền miệng của ông bà, hay các bà mụ dạy dạn kinh nghiệm về cách làm thế nào để sinh con trai mà và đón nhận phương pháp thụ thai con trai sau đây.

Trước khi bạn tìm hiểu về cách thụ thai con trai, chúng ta hãy làm rõ một số quan niệm về việc thụ thai:

Nhiều bà vợ không mang thai và sinh con trai cho gia đình, và thường bị gia đình chồng trách móc về việc này. Quan niệm cho rằng phụ nữ là người chịu trách nhiệm giới tính thai nhi là một sai lầm. Sự thật là tinh trùng của người đàn ông có hai loại, một loại mang nhiễm sắc thể giới tính X (kết hợp với trứng tạo thành thai nhi là bé gái) và một loại khác là Y (kết hợp với trứng tạo thành thai nhi là bé trai).

Một tinh hoàn có thể sản xuất ra cả tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y, với số lượng của 2 loại khá tương đồng. Vì vậy, việc thụ thai con trai hay con gái mang tỉ lệ 50/50 và mang tính ngẫu nhiên.

Một số người đàn ông có khả năng sản xuất tinh trùng X hoặc Y nhiều hơn so với loại tinh trùng còn lại. Đó là lý do tại sao một số gia đình thường chỉ sinh con trai, hoặc chỉ sinh con gái.

Tham khảo thêm: Bí quyết sinh đôi tự nhiên hiệu quả

Các phương pháp thụ thai con trai, kinh nghiệm sinh con trai con gái bằng thuốc hoặc thảo dược, hoặc bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống không giúp bạn thụ thai con trai theo mong muốn.

Nếu việc thụ thai mang tính ngẫu nhiên, làm thế nào để sinh con trai hoặc sinh con với giới tính theo như ý muốn của bạn.

Có một số mẹo nhỏ giúp bạn trả lời câu hỏi “làm thế nào để sinh con trai?” như sau

  • Chú ý thời gian quan hệ vợ chồng cùng với ngày rụng trứng: không quan hệ sớm hơn 24 giờ trước ngày rụng trứng.
  • “Xâm nhập” càng sâu càng tốt, cơ hội thụ thai con trai sẽ cao hơn.
  • Uống một ít nước tăng lực, 1 tách cà phê hoặc chocolate trước khi quan hệ

Đặc điểm của tinh trùng Y bạn cần biết

lam the nao de sinh con trai (3)

Một khi bạn mong muốn thụ thai con trai, bạn đặc biệt cần chú ý đến đặc điểm của loại tinh trùng này để biết cách lựa chọn thời điểm quan hệ và tư thế phù hợp nhất.

Sau khi rời khỏi cơ thể của người đàn ông quá 24 tiếng đồng hồ, tinh trùng Y thường không có khả năng thụ thai cho trứng nữa.

Tinh trùng Y thường rất mạnh mẽ trong thời gian đầu, tốc độ di chuyển đến trứng cũng nhanh hơn, nhưng không thể sống lâu trong âm đạo.

Vậy làm thế nào để sinh con trai? Cách tốt nhất mà các ông chồng có thể làm chính là cải thiện chế độ sinh hoạt, sức khỏe của bản thân từ đó góp phần nâng cao chất lượng của tinh trùng. Đây là cách để tinh trùng khỏe hơn và tăng khả năng sinh con trai cho các cặp vợ chồng.

Thời điểm quan hệ vợ chồng

Đây là yếu tố được nhắc đến trong phương pháp thụ thai theo ý muốn Shettles. Với những cặp vợ chồng mong muốn thụ thai con trai, thời điểm quan hệ thích hợp để tăng cơ hội đó là canh sao cho thời điểm thụ thai gần với thời điểm rụng trứng nhất có thể. Một trong những đặc điểm của tinh trùng Y là di chuyển nhanh hơn tinh trùng X.

Vì vậy, kinh nghiệm sinh con trai là nếu vợ chồng quan hệ vào thời điểm trứng rụng, và tinh trùng Y có di chuyển nhanh đến trứng, cơ hội tiếp cận với trứng nhanh hơn tinh trùng X, vì vậy, khả năng thụ thai sẽ nhanh hơn và khả năng có con trai cũng cao hơn.

Bạn cũng cần ghi nhớ, nếu muốn thụ thai con trai, bạn không nên quan hệ trong vòng khoảng thời gian 24 giờ hoặc 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng. Đồng thời, bạn cũng không nên quan hệ nếu đã qua thời điểm rụng trứng 12 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, vào thời điểm rụng trứng, môi trường âm đạo của người phụ nữ mang tính kiềm, điều này tạo điều kiện rất tốt cho các tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Làm thế nào để sinh con trai: chú ý tư thế quan hệ

lam the nao de sinh con trai (5)

Ngoài thời điểm quan trọng, Shettles còn đưa ra lời khuyên rằng việc về việc làm thế nào để sinh con trai. Cách “xâm nhập” thật sâu là cách tạo lợi thế cho tinh dịch và tinh trùng Y vào rất gần đến gần ống dẫn trứng, tiếp cận với trứng ngay khi trứng vừa rụng. Thời gian 12 tiếng khi trứng rụng được cho là thời điểm tăng cơ hội thụ thai con trai cao nhất.

Bên cạnh đó, việc người phụ nữ đạt được cực khoái sẽ giúp cho môi trường âm đạo trở nên lý tưởng cho các tinh trùng Y hoạt động. Bên cạnh đó, tử cung và âm đạo sẽ co thắt giúp cho tinh trùng được đẩy lên nhanh hơn.

Thời điểm rụng trứng

Nếu đã thực sự quan tâm và mong muốn thụ thai con trai, bạn chắc chắn cần phải theo dõi thời điểm rụng trứng của mình và lựa chọn thời điểm phù hợp. Bằng một số cách xác định thời điểm rụng trứng, hoặc chú ý dấu hiệu đến ngày rụng trứng, bạn sẽ biết được đâu là thời điểm vàng để thụ thai bé trai.

Phụ nữ nên ăn những loại thực phẩm nào nếu muốn dễ thụ thai con trai?

Tinh trùng Y thích nghi tốt với môi trường kiềm ở khu vực âm đạo của phụ nữ, điều chính là sự tương quan giữa chế độ ăn uống và giới tính của thai nhi. Bạn nên ăn giảm lượng axit trong chế độ ăn uống khi chuẩn bị mang thai. Một số lưu ý, kinh nghiệm sinh con trai về việc ăn uống sau đây bạn nên chú ý nếu muốn thụ thai con trai.

  • Tránh hoặc hạn chế ăn các món ăn chứa nhiều giấm, nước cốt cam, chanh và trái cây có mùi hương nồng và chua.
  • Tránh các loại chế phẩm từ sữa như sữa tươi, phô mai, sữa chua và kem
  • Ăn nhiều loại thực phẩm chứa kẽm như chuối, bông cải xanh, khoai tây, rau cải bó xôi
  • Ăn thêm nhiều thực phẩm như bánh mì, quả bơ, hạnh nhân và các loại quả.

Kết luận

Như vậy, với một số những bí quyết và cách làm thế nào để sinh con trai mà chúng tôi đã tổng hợp và trình bày trên, hy vọng các cặp đôi sẽ thành công trong việc có con trai đúng như mong muốn. Tuy nhiên, những thông tin, chia sẻ trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo để nâng cao khả năng để các cặp vợ chồng tham khảo, áp dụng. Các cách trên không quyết định 100% bạn sẽ mang thai con trai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.