Khi nào cho bé ăn dặm với cà chua

Ăn dặm là bước khởi đầu để trẻ bắt đầu làm quen với việc ăn uống các loại thực phẩm khác ngoài, từ đó giúp bé hoàn thiện khả tiêu hóa. Việc cho bé ăn dặm vào những lần đầu tiên có thể còn nhiều bỡ ngỡ đối với cả mẹ và bé. 

Tuy nhiên, sự bỡ ngỡ ban đầu sẽ nhanh chóng trôi qua bà bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng làm quen với chế độ ăn uống, dinh dưỡng mới một vài ngày sau đó. sẽ có nhiều ông bố, bà mẹ phân vân không biết nên cho bé ăn dặm các loại thực phẩm gì và hiệu quả của nó như thế nào. 

Có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà bố mẹ có thể lựa chọn để làm thực phẩm ăn dặm cho bé. Một số loại thực phẩm ăn dặm thường được nhiều người lựa chọn để bé ăn dặm có thể kể đến như:  Các loại ngũ cốc, trái cây, rau củ cà rốt, khoai tây, bí ngô, rau ngót, cà chua…

Trong bài viết này, beyeume sẽ gợi ý cho các mẹ việc khi nào cho bé ăn dặm với cà chua và một vài cách chế biến thức ăn dặm bằng cà chua cho bé  

Khi nào cho bé ăn dặm với cà chua

Độ tuổi thích hợp nhất để cho bé ăn dặm với cà chua là thời gian bé từ 8 – 10 tháng tuổi. Lúc này, dạ dày của bé đã hoàn thiện và ổn định nên có thể tiêu hóa dễ dàng các thành phần có trong cà chua.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng có thể cho bé ăn dặm với cà chua sớm hơn, nhưng cần chú ý đến các phản ứng của bé sau khi ăn. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ, các mẹ nên ngưng ngay việc cho bé ăn dặm với cà chua để ngăn chặn những tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

Nấu cháo với cà chua cho bé ăn dặm

Khi nào cho bé ăn dặm với cà chua

Khi nấu cháo với cà chua cho bé ăn dặm, bé sẽ nhận được một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất cho lợi cho sức khỏe có trong cà chua. Các mẹ có thể nấu cháo với cà chua cho bé ăn dặm với các bước sau đây:

 • Bước 1: Nấu cháo cho cho bé bằng gạo bình thường
 • Bước 2: gọn sạch vỏ của 1 quả cà chua sau đó cắt nhỏ cho vào cháo nấu chín
 • Bước 3: Cho cháo đã nấu chín với cà chua vào máy xay xay nhuyễn thành đồ ăn dặm cho bé.

Nấu đồ ăn dặm cho bé với cà chua và khoai tây

Khi nào cho bé ăn dặm với cà chua

Cà chua và khoai tây đều là những loại thực phẩm ăn dặm chứa một lượng lớn các loại dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển của bé. 

Các mẹ có thể thực hiện việc nấu đồ ăn dặm cho bé với cà chua và khoai tây theo các bước sau:

 • Bước 1: Mẹ nấu cháo cho bé với lượng vừa đủ ăn
 • Bước 2: Chuẩn bị ¼ củ khoai tây và ½ quả cà chua gọt sạch cắt nhỏ
 • Bước 3: Cho cả 2 loại nguyên liệu này vào nồi cháo tiếp tục nấu nhừ
 • Bước 4: Sau khi cháo chín và để nguội bớt, mẹ cho vào máy xay xay nhuyễn thành thức ăn dặm cho bé.

Cho bé ăn dặm với cà chua và thịt bò

Khi nào cho bé ăn dặm với cà chua

Thịt bò là loại thực phẩm chứa một lượng lớn vitamin cần thiết cho sự phát triển của bé. Sự kết hợp giữa cà chua và thịt bò sẽ mang đến một món ăn dặm hấp dẫn cho bé.

Các mẹ có thể nấu đồ ăn dặm cho bé với cà chua và thịt bò theo các bước sau:

 • Bước 1: Nấu cháo với một lượng vừa đủ
 • Bước 2: Chuẩn bị ½ quả cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt cắt nhỏ và thịt nạc bò cắt nhỏ
 • Bước 3: Cho cà chua và thịt bò vào nồi cháo nấu chín nhừ
 • Bước 4: Để cháo nguội bớt, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn thành đồ ăn dặm cho bé.

Trên đây là những thông tin về việc khi nào cho bé ăn dặm với cà chua và một vài món ăn dặm các mẹ có thể chế biến với cà chua để thay đổi trong quá trình ăn dặm của bé. 

Hy vọng những thông tin beyeume cung cấp trên sẽ hữu ích với bạn đọc và các ông bố, bà mẹ đang có con nhỏ trong giai đoạn ăn dặm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.