Những cách chuyển dạ nhanh, kích thích sinh sớm an toàn, hiệu quả

Kết quả sự sinh của các mẹ bầu đôi khi sẽ có sự sai sót, chênh lệch về thời gian. Chính vì vậy mà nếu đến thời điểm dự sinh, mẹ bầu vẫn chưa xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ thì cũng không nên quá lo lắng. Mẹ có thể thực hiện một số cách chuyển dạ nhanh, cách kích thích sinh sớm để trẻ sớm chào đời.

Vào tuần 39 – 40 của thai kỳ, sự mong đợi của các bậc phụ huynh sẽ đạt đến mức cực điểm. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp  em bé lại vô cùng từ tốn và kiên nhẫn khi chưa chịu chuyển dạ hay có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bé sẵn sàng ra ngoài. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này thì bố mẹ cũng không cần phải quá lo lắng bởi thai nhi ra đời muộn hơn kết quả dự sinh là tình trạng xảy ra khá thường xuyên.

Ở thời điểm này, bố mẹ có thể khuyến khích con sớm chào đời bằng những biện pháp kích thích để quá trình chuyển dạ sớm diễn ra. Một số mẹo giúp chuyển dạ nhanh mà bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng để kích thích sinh sớm.

cách chuyển dạ nhanh

1. Châm cứu

Đây được xem là một trong những cách chuyển dạ nhanh, đảm bảo an toàn và hoàn toàn không gây ra cản giác khó chịu cho mẹ bầu. Thậm chí, các mẹ – những người ủng hộ biện pháp châm cứu – công nhận rằng nếu mà em bé vẫn còn ngần ngại và chưa sẵn sàng xuất hiện, phương pháp châm cứu sẽ không để điều đó xảy ra. Em bé nhà bạn sẽ chóng ra đời thôi.

Một trường đại học ở bang Bắc Carolina đã tiến hàng thực hiện một khảo sát với kết quả cho thấy 70% phụ nữ mang thai từ tuần 39-41. Những người phụ nữ nay sẽ được áp dụng cách kích thích sinh sớm với các bài châm cứu 3 lần trong thời gian này. Kết quả cho thấy, những người phu nữ mang thai thực hiện châm cứu khi sinh sẽ dễ dàng hơn so với 50% phụ nữ không được áp dụng phương pháp này.

2. Quan hệ tình dục

Mặc dù quan hệ tình dục vào thời gian này không hoàn toàn thoải mái cho mẹ bầu, tuy nhiên, điều này có tác đông khá tốt đến quá trình chuyển dạ sinh con, là mẹo giúp chuyển dạ nhanh chóng, tư nhiên mà mẹ có thể thử thực hiện. Trong quá trình quan hệ, tinh dịch của người chồng đi vào âm đạo của bạn, trong tinh dịch có chứa chất prostaglandins – một chất giống như hóc môn và tương tự với loại thuốc mà các bác sỹ sản khoa sử dụng để kích thích sinh sớm. Prostaglandins giúp cho cổ tử cung mềm dần, co giãn và mở to. Bên cạnh đó, khi bạn đạt đến “cực khoái”, cơ thể sẽ sản sinh hóc môn oxytocin. Loại hóc môn có khả năng kích thích các cơn co thắt trong dạ con.

Nếu bạn đã vỡ nước ối, tuyệt đối không được áp dụng phương pháp này. Nước ối bị vỡ đồng nghĩa với việc bạn và em bé có nguy cơ bị lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.

3. Massage ngực và núm vú

Cách chuyển dạ nhanh tiếp theo mà các mẹ có thể áp dụng dễ dàng là sự mơn trớn ở núm vú giúp cơ thể sản sinh hóc môn oxytocin, kích thích các cơn co thắt ở dạ con. Việc massage này dù không trực tiếp đem lại cơn chuyển dạ, nhưng khi cổ tử cung đã được làm mềm và đang dần mở ra, nó sẽ thúc đẩy nhanh quá trình này. Hãy massage ngực vào một số thời điểm trong ngày, mỗi lần massage sẽ kéo dài 5 phút.

Tuy nhiên, bạn không lạm dụng phương pháp này, kích thích núm vú quá nhiều sẽ gây các cơn co thắt kéo dài.

4. Đi bộ. Chắc chắn rồi!

cách kích thích sinh sớm

Nếu cơ thể bạn đã sẵn sàng cho việc hạ sinh nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ đâu, hãy áp dụng phương pháp đi bộ thường xuyên. Đây là một trong những cách kích thích sinh sớm vô cùng hiệu quả mà các mẹ bầu có thể thực hiện dễ dàng và mang lại hiệu quả tuyệt vời, khiến em bé cũng cảm thấy sẵn sàng để chào đời.

Đi bộ không những là mẹo giúp chuyển dạ nhanh tự nhiên, mà còn tăng cường các cơn co thắt khi bạn trong giai đoạn chuyển dạ. Đi bộ là cách tận dụng trọng lực để đẩy bé về phía dưới, tạo áp lực lên khung chậu, tăng sự giãn mở cổ tử cung. Đi bộ còn đẩy em bé về đúng vị trí sinh, giúp cho quá trình sinh bớt căng thẳng, khó khăn hơn.

Ăn nhiều đồ ăn cay

Ăn nhiều đồ cay là cách chuyển dạ nhanh dược rất nhiều mẹ bầu chia sẻ và rỉ tai nhau. Phương pháp nay có thể có thể có hiệu quả hoặc chỉ có tác dụng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Mặc dù chưa có một nghiên cứu y khoa nào chứng minh về phương pháp này, nhiều phụ nữ đã khẳng định rằng họ đã nhanh chóng đến kỳ chuyển dạ nhờ ăn nhiều món ăn cay, cay thật nhiều.

Những món ăn cay được các mẹ kể đến chắc chắn sẽ không thể thiếu ớt hiểm và tiêu cay, ngoài ra còn có lá basil và oregano. Tuy nhiên, những mẹ bầu không thể ăn cay cũng không cần thiết phải cố gắng thực hiện điều này.

Ăn trái dứa

cách chuyển dạ nhanh

Bạn có tin được không? Ăn dứa giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh hơn? Đây cũng là một cách được các mẹ bầu chia sẻ, thành phần có trong quả dứa ngoài tác dụng giúp kích thích khẩu vị cho các mẹ bầu, các enzyme bromelain – một loại hóc môn giúp làm mềm cổ tử cung. Thế thì dứa đúng là giải pháp mà các mẹ cần tìm rồi. Tuy chưa có một khẳng định hay kết luận y khoa nào xác thực dứa là cách kích thích sinh sớm. Tuy nhiên, các mẹ vẫn có thể ăn dứa hàng ngày như một loại trái cây. Tội gì phải bỏ qua loại quả thơm ngon này, phải không?

Massage toàn thân

Massage toàn thân là cách chuyển dạ nhanh tự nhiên mà các mẹ bầu cuối thai kỳ có thể áp dụng. Đây cũng là cách thư giãn tuyệt vời cho phụ nữ gần đến kỳ sinh nở. Một cơ thể sảng khoái với những đợt hít thở sâu sẽ tạo nên cảm giác an toàn và “nhường chỗ” cho sự xuất hiện tự nhiên của cơn chuyển dạ.

Trên đây là một số cách chuyển dạ nhanh, cách kích thích sinh sớm mà các mẹ bầu có thể thử áp dụng khi đã đến ngày dự sinh nhưng vẫn chưa có các dấu hiệu chuyển dạ. Hy vọng những chia sẻ mà Beyeume tham khảo, cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quá trình chuyển dạ và mẹo giúp chuyển dạ nhanh, tự nhiên, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.