Những dấu hiệu cho thấy bạn đang sắp chuyển dạ

Chuyển dạ là gì?

Chuyển dạ là một quá trình sinh lý bình thường của những phụ nữ mang thai, quá trình này sẽ xuất hiện các cơn đau co thắt tại vùng lưng, đến bụng trước và cuối cùng từ đáy tử cung xuống dưới.Quá trình chuyển dạ xuất hiện với chu kỳ từ nhẹ đến mạnh dần, mỗi lần co thắt, vùng bụng sẽ trở nên co cứng, cảm giác đau tăng dần lên theo thời gian. Đây là quá trình báo hiệu cho việc người phụ nữ sẽ chuẩn bị sinh con.Tuy nhiên, chuyển dạ cũng có những cơn chuyển dạ giả với các dấu hiệu co thắt vùng bụng như khi chuyển dạ thật khiến nhiều người lầm tưởng. Vậy, những dấu hiệu chuyển dạ thật sự là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau:

Vị trí của bụng mang bầu bị tụt xuống 

dấu hiệu chuyển dạSo với bình thường, khi chuyển dạ, phần bụng của người mang bầu sẽ bị tụt xuống phía dưới phần khung xương chậu. Ở tư thế này, bé đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống mới với cuộc đời.

Phần cổ tử cung bắt đầu mở ra

Dấu hiệu tiếp theo của việc chuyển dạ chính là phần cổ tử cung mở ra, đây là bước quan trọng, chuẩn bị cho một cuộc vượt cạn vất vả đang chờ đón cả cả hai mẹ con.Tốc độ mở của cổ tử cung của mỗi người là không giống nhau, tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Thường xuyên bị chuột rút và đau lưng

Khi chuẩn bị tới ngày sinh nở, người phụ nữ thường xuất hiện tình trạng đau lưng và bị chuột rút thường xuyên. Điều này xảy ra nhiều và thường xuyên đối với những người mới sinh con lần đầu tiên. Ở thời điểm này, các cơ trong cơ thể và khớp sẽ được kéo căng ra để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn đang tới gần

Xuất hiện dịch nhầy âm đạo

chuyển dạVào thời điểm vài ngày trước khi sinh, âm đạo sẽ tiết dịch nhiều hơn so với bình thường. Các chất nhầy ở thời điểm này đóng vai trò giữ cho cổ tử cung không tiếp xúc với bất cứ thứ gì, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Các cơn co thắt xuất hiện liên tục

Đây là giai đoạn gần như người mẹ chuẩn bị lên bàn sinh. Các cơn co thắt này sẽ là dấu hiệu rõ ràng và chính xác nhất cho việc chuyển dạ và chuẩn bị sinh của sản phụ.

Vỡ ối

Đây là dấu hiệu cuối cùng cho biết sản phụ đang chuyển dạ và chuẩn bị sinh con. Sau khi vỡ ối, sẽ mất từ một đến vài giờ để sản phụ  lâm bồn và sinh con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.