Bé 11 tháng tuổi biết làm gì?

Bé đã có thể hiểu được những hướng dẫn cơ bản, nhưng không có nghĩa là bé sẽ nghe theo từng yêu cầu hoặc hướng dẫn của bạn. Bé 11 tháng biết làm gì luôn làm điều các bậc cha mẹ quan tâm tìm hiểu. Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là đến sinh nhật lần đầu tiên của bé. Từ thời điểm này, cô, cậu nhóc này chắc chắn sẽ phát triển đáng ngạc nhiên hơn, mà đặc biệt nhất chính là tự mình bước những bước đầu tiên.

Bé 11 tháng biết làm gì? Sự thay đổi và phát triển của bé theo từng tuần

Bố mẹ có thắc mắc bé 11 tháng biết làm gì không? Ở thời điểm bé 11 tháng tuổi, các bé đã có thể làm được rất nhiều thứ, đồng thời cũng có rất nhiều những phản ứng, phản xạ với người đối diện khi trò chuyện, biết thể hiện cảm xúc thích hay không thích, biết nói một vài từ đơn giản và trả lời lại khi được hỏi…

Tuần 41: Tuần 41 là tuần đầu tiên khi bé 11 tháng tuổi. Lúc này, những cuốn truyện tranh với nhiều màu sắc tươi sáng luôn là thứ thu hút được sự chú ý của bé. Vậy nên, bố mẹ có thể nhân đó để đọc sách cho bé nghe, tập cho bé thói quan nghe kể chuyện, đọc sách trước khi ngủ. Cô cậu nhóc sẽ không rời mắt khỏi những trang sách trong khi vẫn lắng nghe giọng đọc trầm bổng của bố hoặc mẹ, mặc dù đã được nghe đi nghe lại nhiều lần.

bé 11 tháng tuổi

Tuần 42: Ở thời điểm bé 11 tháng tuổi, các mẹ bỉm sữa hầu như chẳng cần phải tập thể dục nữa, chỉ cần chăm sóc trẻ sơ sinh thôi cũng khiến bạn cảm thấy tiêu tốn nhiều năng lượng. Câu chuyện vận động của bé vẫn sẽ tiếp diễn, mà không có dấu hiệu dừng lại.

Vì ngày càng bước qua được những giới hạn của bản thân nên bé càng hứng thú trong việc tìm hiểu xung quanh và tích cực luyện tập bản thân. Việc tập luyện đôi chân sẽ giúp cho bé mạnh mẽ hơn và phối hợp các bộ phận tốt hơn.

Tuần 43: Mặc dù không thể nhìn thấy đồ vật đó, cô cậu nhóc này vẫn biết rằng đồ chơi vẫn còn đâu đó xung quanh. Bé sẽ tìm món đồ chơi ấy ở dưới tấm chăn, hoặc tìm kiếm trong các giỏ đựng. Thời điểm trẻ 11 tháng tuổi, bố mẹ có thể luyện tập các kỹ năng của bé bằng cách chơi trò chơi trốn tìm, hoặc giấu đồ vật và để bé tìm kiếm.

Tuần 44: Vì khi trẻ 11 tháng tuổi, bé đã có thể hoạt động rất thuần thục, đã có thể leo trèo nên bố mẹ cần phải để mắt đến bé mỗi phút vì bé có thể gặp nguy hiểm vì sự hiếu động của mình. Sự hấp dẫn của cầu thang và các đồ nội thất trong nhà sẽ khiến cho bé không kiềm chế được mà chạm vào hoặc bò lên cầu thang. Nếu nhà bạn có cầu thang, hãy đảm bảo cầu rằng có cửa đóng lại ở cầu thang để bé không thể leo lên được. Tránh một số trường hợp có thể làm bé bị thương.

Mặc dù bây giờ bé đã có những khả năng cơ bản, không còn cần bạn mọi lúc mọi nơi, bé vẫn cần đến sự hỗ trợ và quan tâm từ mẹ, nhất là khi bé tập đứng, cúi người hay chuyển từ tư thế đứng sang ngồi. Trong giờ ăn dặm, bé có thể sử dụng hai ngón tay như “càng cua” để bốc thức ăn và cho vào miệng.

bé 11 tháng biết làm gì

Bài viết liên quan: Bé 10 tháng tuổi biết làm gì?

Nếu tiếp tục cấm bé làm những việc không đúng hoặc gây nguy hiểm, bạn có thể phải nói “không được” cả ngày. Và những lời cấm đoán của mẹ dường như không có trọng lượng với bé. Thay vì chỉ nói “không được làm thế này”, “không được làm thế kia”, bạn nên hướng dẫn cho con điều bé nên làm. Bởi khi trẻ 11 tháng tuổi, bé gần như đã nhận biết được khi bố mẹ tập thói quen một vài lần.

Ví dụ nhà bạn có một con thú nuôi, chó hoặc mèo, và bé rất thích con vật cưng này. Tuy nhiên, cu cậu đôi khi lại nghịch ngợm, nắm và kéo đuôi của con vật. Nếu trông thấy điều này, bạn chắc chắn sẽ ra lệnh cho bé “Không được kéo đuôi của chú chó!”.

Nhưng vẫn còn một cách khác, đó là nói với con rằng “Con không được làm vậy, chú chó sẽ bị đau đó”, và vuốt ve con chó như một cách thể hiện tình yêu thương với động vật. Bạn sẽ hạn chế những việc bạn không muốn bé làm, mà còn hướng bé theo những điều đúng đắn.

Giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ như thế nào?

Không cần phải đợi đến khi trẻ 11 tháng tuổi, bố mẹ có thể trò chuyện và chơi với con vẫn là cách phù hợp để khuyến khích khả năng ngôn ngữ của bé. Trả lời những gì bé nói, mặc dù bạn không thực sự hiểu con nói gì, là một cách quan trọng để dạy bé cách về cách tương tác hai chiều.

Ở thời điểm này, bé đã có thể hiểu những lời bạn nói và có thể thực hiện một số yêu cầu về thực hiện hành động hoặc cử chỉ. Chơi các trò chơi đơn giản với bé cũng có thể khiến cô cậu nhóc cười tít vì vui vẻ. Các trò chơi đơn giản mà bạn có thể chơi cùng con như đập tay, chơi ú òa.

Trên đây là một số những thông tin về trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi và trả lời cho câu hỏi bé 11 tháng biết làm gìBeyeume đã tổng hợp được và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với các ông bố, bà mẹ bỉm sữa đang chăm sóc con nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.