Sầu riêng có thể chữa bệnh vô sinh hay không?

Bạn sẽ không ngờ rằng loại quả “xấu xí” như sầu riêng lại có thể có nhiều giá trị tốt về sức khỏe như vậy. Một công dụng mới của sầu riêng mà bạn nên chú ý đó là công dụng chữa bệnh vô sinh.

Sầu riêng có thể là loại trái cây hơi khó ăn nếu như ai đó không quen với mùi hương của nó. Một số người sẽ cảm thấy kị mùi sầu riêng cực kì, nhưng một khi đã quen với mùi hương của trái cây này, bạn có thể bị nghiện vì nó. Một số người thích mùi vị của sầu riêng cực kỳ. Tuy vậy, công dụng về sức khỏe của nó, đặc biệt là đối với phụ nữ có thể chưa được biết đến một cách đầy đủ. Hãy tìm hiểu những công dụng của sầu riêng sau đây để xem loại trái cây này có thể chữa bệnh vô sinh như thế nào.

Công dụng chữa vô sinh của sầu riêng

Cung cấp hóc môn estrogen: Hóc môn estrogen được cơ thể sản sinh ra một cách tự nhiên trong cơ thể người để hỗ trợ cho quá trình rụng trứng và thụ thai. Một số phụ nữ bị vô sinh khi cơ thể không sản xuất ra hóc môn này một cách đầy đủ và hiệu quả. Bằng cách gia tăng loại hóc môn này cho cơ thể, sầu riêng sẽ giúp chữa được căn bệnh vô sinh do thiếu hóc môn estrogen.

Duy trì cân nặng: Trong một số trường hợp, thừa cân là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở cả nam va nữ. Lượng chất xơ trong sầu riêng sẽ giúp kiểm soát cân nặng của bạn ở trong mức bình thường, khỏe mạnh. Mặc dù sầu riêng có chứa chất béo, nhưng đó là chất béo thực vật, rất có lợi cho sức khỏe, nhưng hãy đảm bảo rằng ăn sầu riêng với một lượng vừa phải.

Hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang: Bệnh đa nang buồng trứng đang trở thành một trong những nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh ở phụ nữ. Số trường hợp mắc bệnh này đang dần tăng lên cao trong những năm gần đây. Bệnh đa nang buồng trứng làm giảm lượng Insulin trong cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng trao đổi chất. Công dụng chống viêm, chống béo phì trong sầu riêng có thể đẩy lùi các triệu chứng của bệnh này, đặc biệt là các bệnh về rối loạn trao đổi chất.

Đẩy lùi bệnh thiếu máu: Bệnh thiếu máu có thể gây cản trở khả năng thụ thai vì lượng tế bào hồng cầu được sản xuất ra không đủ. Sầu riêng có chứa nhiều axit folic, một thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất nên tế nào hồng cầu. Bên cạnh đó, sầu riêng còn chứa chất sắt và đồng, hai thành phần quan trọng trong tế bào hồng cầu. Một khi tế bào hồng cầu được sản xuất đầu đủ, các triệu chứng của bệnh thiếu máu sẽ biến mất.

Ngoài công dụng liên quan đến điều trị vô sinh, sầu riêng còn có nhiều công dụng khác tăng cường năng lượng cho cơ thể, tăng độ săn chắc của xương và hạn chế bệnh thiếu máu. Sầu riêng chứa một lượng kẽm, ma- nhê, sắt, đồng và ma-nhê. Tất cả những chất khoáng này đều có vai trò quan trọng trong việc duy trì độ cứng cáp của xương và sức bền.

Đọc thêm: Cà chua có phải là thực phẩm tốt cho tinh trùng?

Khi nào thích hơp để để sầu riêng trong giai đoạn thụ thai?

Thời gian cụ thể để phụ nữ ăn thêm sầu riêng để điều trị vô sinh không thể xác định một cách cụ thể. Bạn có thể thêm sầu riêng vào khẩu phần ăn từ khi bắt đầu quá trình thụ thai.

Như lời khuyên của các bác sĩ, quá nhiều thứ tốt cũng có thể là không tốt. Bạn nên hạn chế lượng sầu riêng, bằng cách ăn từ 2 – 3 lần/tuần. Ăn nhiều sầu riêng cùng và thức uống có cồn cùng lúc, có thể tạo nên những hiệu tác dụng phụ như đầy hơi, nặng bụng và khó tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.