Các dấu hiệu có thai trong tuần đầu tiên chính xác nhất

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu có thai trong tuần đầu tiên giúp các bà mẹ sớm biết cách giữ gìn sức khỏe. Điều này cũng rất cần thiết với những bạn gái quan hệ tình dục không an toàn để hạn chế việc phát hiện ra mình đã mang thai khi cái thai quá lớn.

Nếu có các dấu hiệu dưới đây, bạn có thể chắc chắn rằng trong bụng mình đang tồn tại một sinh linh nhỏ bé rồi đấy!

Thay đổi chất nhầy âm đạo

Dấu hiệu có thai đầu tiên sau 7 ngày quan hệ chính là sự thay đổi của chất nhầy âm đạo. Lúc này, dịch âm đạo sẽ chuyển sang dạng đặc và trắng đục như màu sữa. Chất nhầy này có tác dụng bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn cản những tác động xấu có thể thâm nhập vào bên trong buồng tử cung, gây hại thai kì.

dấu hiệu mang thai trong tuần đầu tiên

Một số trường hợp, phụ nữ có thai trong tuần đầu tiên sẽ bị ra máu. Điều này khiến chị em lầm tưởng là chu kỳ kinh nguyệt, nhưng nó thực chất chỉ là một vệt máu nhỏ. Khi điều này xảy ra, có thể bạn đang trải qua hiện tượng chảy máu do thai vào làm tổ trong tử cung. Để chắc chắn hơn, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Cảm thấy mệt mỏi, khó thở khi mang thai tuần đầu

Đây là lúc bạn cảm thấy cơ thể của mình có nhiệt độ cao hơn bình thường, tức ngực, tim đập nhanh, hơi thở ngắn hơn thường lệ và thỉnh thoảng thấy khó thở. Nguyên nhân là do hormone progestrrone trong cơ thể người phụ nữ tăng cao khi mang thai, kèm với đó là việc phải cung cấp oxi và các chất dinh dưỡng cho bào thai phát triển trong bụng mẹ khiến cơ thể bạn chưa thích nghi kịp.

Dấu hiệu có thai gần giống với dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt là khi bạn cảm thấy đau nhức lưng hoặc căng tức ngực giống như chuẩn bị tới ngày đèn đỏ thì rất có thể bạn đang có thai đấy! Lý do là bởi khi mang thai, cơ lưng sẽ bị kéo dãn, tuyến vú phát triển làm vòng 1 bị căng tức, nhũ hoa chuyển sang màu thẫm.

Thường xuyên thấy buồn nôn và nhạy cảm với mùi vị

Hiện tượng ốm nghén thì chắc chắn chúng ta ai cũng biết rồi, bên cạnh đó còn là cảm giác nhạy cảm hơn với các mùi, ngay cả đó là những mùi quen thuộc.

 

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Điều này xảy ra do lưu lượng máu trong cơ thể tăng, cùng với sự chèn ép của cổ tử cung lên cổ tử cung lên bàng quang khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn.

Tâm trạng thay đổi

Nếu bạn cảm thấy dễ cáu gắt, dễ xúc động, bứt rứt khó chịu trong người hoặc hay quên, suy giảm trí nhớ,… thì có thể bạn đang có dấu hiệu mang thai đấy! Lý do là khi mang thai tuần đầu tiên cũng như cả quá trình mang thai, cơ thể các mẹ bị thay đổi hormone khiến tính cách bị thay đổi chóng mặt theo. Trong thời gian này, các ông chồng cần để ý và quan tâm vợ nhiều hơn bình thường nhé!

dấu hiệu mang thai

Kinh nguyệt chậm trễ

Tất nhiên, dấu hiệu có thai dễ dàng nhận biết nhất chính là sự chậm trễ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nhiều chị em có chu kỳ kinh không đều khiến việc nhận biết việc cơ thể thụ thai không chính xác. Do đó, để chắc chắn nhất, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc trực tiếp đến bệnh viện để có được đáp án chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.