Làm thế nào để thụ thai nhanh hơn

Loại bỏ thuốc lá, thức uống có cồn và ăn nhiều trái cây là lời đáp cho câu hỏi “làm thế nào để thụ thai nhanh hơn?”. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều câu trả lời chi tiết hơn nữa trong bài viết dưới đây.

Thụ thai thành công đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và toàn diện, vì bạn đôi khi không thể đạt được mong muốn một cách hoàn hảo. Nếu bạn và ông xã đã cố gắng nhiều lần, mà kết quả vẫn không được như mong đợi, bạn cần nghiêm túc xem xét lại lối sống của mình.

Hãy nói không với những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn

thụ thai nhanh hơn

Nếu bạn có thói quen hút thuốc giải tỏa stress, uống rượu một chút mỗi ngày, ít vận động và áp dụng chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, khả năng thụ thai của bạn có thể bị ảnh hưởng. Nếu ông xã của bạn cũng có những thói quen tương tự, cả hai cần thay đổi ngay. Một lối sống không lành mạnh có thể làm rối loạn chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ, và khiến cho khả năng tinh trùng bị hạn chế.

Một số chất kích thích hóc môn bạn cần tránh như các sản phẩm thuốc lá, chất kích thích. Những chất này làm giảm khả năng thụ thai một cách đáng kể, đồng thời, có thể gây nguy hiểm cho thai nhi nếu bạn đã mang thai. Caffeine cũng nằm trong danh sách này, vì vậy, nếu bạn có thói quen uống cà phê buổi sáng, hoặc ăn kẹo chocolate, bạn cần giảm lại hàm lượng bạn nạp vào cơ thể.

Khi gặp vấn đề khi mang thai hoặc thụ thai khó, bạn cũng cần kiểm tra lại tủ thuốc và các loại thuốc đặc trị mà đang dùng (nếu có). Các loại thuốc như kháng sinh đến thuốc đặc trị bệnh cao huyết áp hoặc bệnh đường ruột. Bạn cần đến phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra lại tình hình sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Áp dụng một số mẹo nhỏ tăng tốc độ thụ thai

Một số vấn đề về khả năng thụ thai khác nhau cần có những giải pháp khác nhau từ các chuyên gia. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất, bạn có thể chăm sóc tốt bản thân và thực hiện một số mẹo nhỏ sau đây:

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

thụ thai nhanh hơn

Điều này cần thiết cho cả bạn và ông xã của bạn. Tránh ăn các loại thức ăn chứa nhiều muối, đường và chất béo. Thay vào đó, hãy ăn nhiều trái cây tươi, rau củ và các loại thịt nạt. Những loại thức ăn lành mạnh này giúp bổ sung vitamin và chất khoáng mà bạn cần để tăng cường sức khỏe sinh sản.

Luyện tập thể dục

Béo phì sẽ khiến cho khả năng mang thai bị giảm thiểu, đối với phụ nữ và đàn ông. Những bài tập thể dục có thể giúp giải tỏa năng lượng, giúp bạn giảm cân, đồng thời tăng cường sức lực và tăng khả năng thụ thai nhanh hơn.

Lắng nghe cơ thể bạn

Biết rõ đồng hồ sinh học của mình sẽ giúp bạn lựa chọn thời điểm thích hợp và lý tưởng để tăng cơ hội thụ thai nhanh hơn. Nhiệt độ cơ thể và một số dấu hiệu thay đổi vào các giai đoạn rụng trứng là điều bạn nên chú ý.

Nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên khoảng 0,5 độ C trước 1 hoặc 2 ngày mà dịch âm đạo tiết ra nhiều, trong và đặc hơn. Đó là những dấu hiệu cho thấy trứng của bạn sắp rụng và chuẩn bị cho hành trình mới.

Cải thiệt chất lượng tinh trùng

thụ thai nhanh hơn

Chất lượng tinh trùng cả năm giới là yếu tố quyết định phần lớn đến khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng. Vì vậy, để tăng khả năng thụ thai nhanh hơn, hiệu quả hơn, việc cải thiện chất lượng của tinh trùng là điều rất quan trọng.

Để cải thiện chất lượng tinh trùng của các đấng mày râu, một số việc cần làm có thể kể đến như: Hạn chế sử dụng bia rượu, ngưng sử dụng thuốc lá hoặc các chất kích thích, tăng cường tập luyện thể thao và nâng cao sức khỏe.

Khi chất lượng tinh trùng ở nam giới được cải thiện, điều này sẽ giúp khả năng thụ thai nhanh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.