Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu Từ Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ?

DHA là dưỡng chất quan trọng, thiết yếu cần bổ sung cho các ban bầu trong quá trình mang thai. Việc cung cấp đầy đủ DHA sẽ giúp cho thai nhi phát triển về thị giác, não bộ. Quá trình hấp thụ DHA của trẻ sơ sinh sẽ diễn ra trong suốt quá trình mang thai, chính vì vậy, việc bổ sung DHA cho bà bầu cần được thực hiện trong suốt thai kỳ. 

Bên cạnh những tác dụng mang lại cho sự phát triển của thai nhi, DHA cũng có tác dụng ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nhau cho mẹ bầu trong suốt giai đoạn mang thai. Vậy cần bổ sung DHA cho bà bầu như thế nào là đúng, nên bổ sung dha cho bà bầu từ tháng thứ mấy? và bổ sung DHA bằng cách nào? hãy cùng beyeume tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

DHA có vai trò gì?

bổ sung dha cho bà bầu

DHA là một acid béo không no chiếm một tỉ lệ lớn trong chất xám của não bộ và võng mạc. Thành phần này chiếm đến gần 60% trong võng mạc. Đây là thành phần dưỡng chất quan trọng không thể thiếu đối với mẹ bầu và thai nhi đang trong quá trình phát triển.

Đối với thai nhi. việc được cung cấp đầy đủ DHA sẽ giúp cho trí não và thị giác của bé phát triển một cách toàn diện. Ngoài việc hỗ trợ phát triển về trí tuệ, não bộ và thị giác. DHA còn đóng vai trò quan trọng giúp trẻ sơ sinh phát triển về cân nặng. Giúp cho cân nặng của trẻ phát triển ổn định trong suốt thai kỳ.

Sẽ thế nào nếu không bổ sung DHA cho bà bầu?

Trong quá trình mang thai, nếu không bổ sung DHA cho bà bầu đầy đủ sẽ có tác động rất lớn đến sự thông minh của trẻ, làm giảm khả năng ghi nhớ, khả năng đọc và kiểm soát hành vi….

Đối với bà bầu, khi thiếu DHA trong suốt quá trình mang thai, sau khi sẽ rất dễ mắc phải chứng trầm cảm sau sinh.

Chính vì những tác động trực tiếp đến quá trình phát triển và sức khỏe của cả mẹ và bé mà DHA trở thành dưỡng chất quan trọng không thể thiếu và cần được bổ sung đầy đủ trong thai kỳ.

Nên bổ sung DHA cho bà bầu từ tháng thứ mấy

bổ sung DHA cho bà bầu từ tháng thứ mấy

Quá trình phát triển trí não của thai nhi bắt đầu ngay từ sớm trong bụng mẹ. Chính vì vậy với câu hỏi “bổ sung DHA cho bà bầu từ tháng thứ mấy” thì câu trả lời chính là cần bổ sung DHA cho mẹ bầu xuyên suốt cả thai kỳ.

Một số chức năng thị giác, thính giác của trẻ sơ sinh sẽ phát triển mạnh ở tháng thứ 3 của thai kỳ, chính vì vậy mà thời gian này, các mẹ bầu cần bổ sung một lượng lớn DHA để giúp cho thị giác của bé phát triển một cách tốt nhất.

Đến giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu cũng cần được cung cấp đầy đủ DHA để giúp cho quá trình phát triển trí tuệ của trẻ sơ sinh được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Bổ sung DHA cho bà bầu bằng cách nào?

Việc bổ sung DHA cho bà bầu trong suốt thời gian mang thai có thể thực hiện bằng 2 cách đó là bổ sung các loại thực phẩm có thành phần chứa nhiều DHA và bổ sung các loại viên uống cung cấp DHA, viên vitamin tổng hợp cho bà bầu mà beyeume có liệt kê trước đó.

Các mẹ bầu có thể kết hợp cả 2 phương pháp trên để cung cấp đầy đủ nhất lượng DHA cần thiết trong thời gian mang thai.

Các loại thực phẩm chứa nhiều DHA nên bổ sung vào thực đơn của bà bầu

Trong suốt quá trình mang thai, các bà bầu nên thường xuyên cho một số loại thực phẩm giàu DHA vào thực đơn để cung cấp đầy đủ DHA cho quá trình phát triển của thai nhi. 

Một số loại thực phẩm có chứa nhiều DHA mà các bà bầu có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày như:

bổ sung dha cho bà bầu từ tháng thứ mấy

  • Các loại cá: Cá là nguồn cung cấp DHA dồi dào, an toàn cho sức khỏe mà các bà bầu có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn. Tuy nhiên, các mẹ cũng chỉ nên ăn khoảng 300g/tuần là vừa phải và tốt nhất.
  • Các loại hạt: Hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt điều đều là những loại hạn có chứa thành phần DHA tốt cho sự phát triển của trí não, và thị giác của thai nhi. Chính vì vậy mà đây là một trong những loại thực phẩm mà các bà bầu nhất định phải bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày trong suốt thai kỳ.

bổ sung dha cho bà bầu

  • Trứng gà: Trứng gà cũng là một nguồn cung cấp DHA từ thực phẩm mà các mẹ bầu có thể tham khảo và bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Ngoài DHA, trứng gà còn chứa một lượng lớn protein, sắt, axit folic…đều là những thành phần quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bà bầu.
  • Rau xanh: Rau xanh là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của bà bầu. Ngoài hàm lượng dưỡng chất, các loại vitamin dồi dào thì rau xanh cũng cung cấp cho bà bầu một lượng lớn DHA cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.

bổ sung dha cho bà bầu

  • Sữa: Sữa cũng là một trong những loại thực phẩm mà các bà bầu cần phải bổ sung trong suốt thai kỳ. Ngoài các loại sữa dành riêng cho người mang thai, bà bầu cũng có thể dùng thêm sữa tươi hoặc sữa đậu nành.

Trên đây là một số thông tin về việc bổ sung DHA cho bà bầu và nên bổ sung DHA cho bà bầu vào tháng thứ mấy là tốt nhất cho quá trình phát triển của thai nhi. Hy vọng với một số những thông tin Beyeume.vn chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho bà bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.