Tổng hợp các mẹo giúp bé biết đi nhanh

Có phải bạn cảm thấy vô cùng lo lắng vì bé nhà bạn dù đã hơn 1 tuổi mà vẫn chưa biết đi? Đừng quá sốt ruột và bắt trẻ đi sớm bởi điều này có thể khiến chân bé bị vòng kiềng hoặc ảnh hưởng tới cột sống của bé. Hãy thử một số mẹo giúp bé biết đi nhanh dưới đây kết hợp với việc cho bé uống sữa đều đặn mỗi ngày để tăng hiệu quả nhé!

Các mẹo giúp bé biết đi nhanh

Cho bé tập bò: Hãy cho bé bò lê thường xuyên để cơ bắp thêm phần dẻo dai, cứng cáp. Bạn có thể kích thích trẻ bò bằng cách để đồ chơi ở xa tầm với của trẻ để trẻ phải bò tới lấy.Cho bé tập nhún nhảy: Bạn dùng hai tay xách vào nách bé và cho bé đứng nhún nhảy, đạp chân lên người bạn. Đây là một mẹo giúp bé biết đi nhanh rất được nhiều bà mẹ Việt Nam sử dụng. Bạn có thể bật thêm nhạc để bé thêm phần thích thú khi nhún nhảy.Tập cho trẻ biết bám vịn và biết tự đứng: Bạn có thể cho bé đứng vịn vào cạnh giường, ghế sofa, sau đó tạo cơ hội để bé bất giác phải bỏ hai tay ra để giữ đồ chơi, dần dần bé của bạn sẽ tự có thể đứng vững được.Dìu bé đi: Việc cho bé tự bám vào cạnh giường và đi từng bước nhỏ hay dìu bé đi khắp nhà cũng là cách các mẹ nhà mình hay làm.Cho bé chơi đùa tự do trong một không gian an toàn: Bạn nên để bé tự do khám phá trong một giới hạn cho phép, đừng quá nuông chiều bé, bế bé nhiều khiến bé bị phụ thuộc vào người lớn, dẫn tới lười đi. Bên cạnh đó, ba và mẹ nên khuyến khích bé tập đi bằng cách sau: Ba và mẹ ngồi đối diện nhau, mẹ đưa tay cổ vũ để bé bước từ bên ba qua bên mẹ và ngược lại. Cách tập này khiến bé tự tin và cảm thấy an toàn vì luôn có ba mẹ bên cạnh cổ vũ.

Mẹo giúp bé biết đi nhanh từ dân gian

Các mẹo dân gian giúp bé biết đi này nghe có vẻ như hơi buồn cười nhưng lại được ông bà chúng ta làm thành công, nên bạn cứ thử nghe qua xem sao nhé!Dùng cá lóc (cá chuối, cá quả): Bạn dùng con cá lóc còn đang sống khỏe đập nhẹ vào chân bé. Bé trai đập 7 cái, bé gái đập 9 cái. Con cá này sau khi “làm phép” xong thì dùng để chế biến ăn uống bình thường.Dùng chiếc đũa gõ nhẹ vào chân bé, bé trai thì gõ 7 cái, bé gái thì gõ 9 tháng tương tự như dùng cá lóc. Tuy nhiên cách này ít người biết hơn và ít được sử dụng hơn.Ngoài các mẹo giúp bé biết đi nhanh ở trên, bạn cần bổ sung thêm canxi trong khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ bằng cách uống sữa, ăn phô mai và các thực phẩm giàu canxi để bé có xương chắc khỏe hơn. Mỗi ngày bạn nên cho trẻ uống 350ml trong suốt thời gian trẻ học đi. Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.