Trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì?

Nụ cười tỏa nắng sẽ là câu trả lời đáng giá nhất cho điều khiến bạn băn khoăn “Trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì?”. Bé cử động nhanh nhạy hơn cũng là một điểm thay đổi dễ dàng nhận ra.

Đã 4 tuần trôi qua kể từ ngày bé sinh ra đời, em bé của bé đã có những dấu hiệu phát triển tích cực. Bạn sẽ muốn biết những thay đổi hiện tại của bé có giống với tiêu chuẩn phát triển cơ bản của hầu hết các trẻ sơ sinh hay không.

Bé 2 tháng tuổi biết làm gì?

Tuần 5: Trong tuần này, chuyển động của bé sẽ nhanh nhẹn hơn và có chủ đích hơn, thay vì những chuyển động ngẫu hứng. Để giúp bé phát triển nhanh nhẹn, bạn hãy dành thời gian để giúp bé chuyển động cơ thể nhiều hơn mỗi ngày. Cho bé rèn luyện thân thể nhẹ nhàng một chút như nhẹ nhàng đỡ cho bé ngồi dậy, hoặc giả vờ cho bé “tập bay” bằng cách đặt bé nằm sấp, dang rộng hai tay.

Tuần 6: Trong tuần này, mọi nỗ lực của bạn trong những tuần qua sẽ được đền đáp xứng đáng bằng nụ cười không-có-răng nhưng đáng yêu như mùa thu tỏa nắng của bé. Trong suốt 1 tháng nay, bạn vẫn ngày ngày cho con bú, thay tã, tắm rửa và cho con bú, mà không nhận được nhiều “hồi đáp” từ bé. Và điều tuyệt vời này đã xảy đến, điều này có thể khiến bạn vui cả ngày.

Bạn cũng có thể chọc cười bé bằng cách làm mặt ngộ nghĩnh, hay thủ thỉ với con và tạo nên nhiều âm thanh vui vẻ.

Tuần 7: Tuần này bé bắt đầu “bận rộn” hẳn các mẹ ơi. Bé đang tập trung phát triển các giác quan của mình. Nhìn chăm chú vào một món đồ chơi và chăm chú lắng nghe âm thanh từ món đồ chơi phát ra. Không chỉ chú trọng vào đồ vật dẹt có màu trắng đen, bé sẽ thích thú với những đồ chơi sáng màu, rực rỡ và có thể xoay xung quanh. Treo vòng quay ngựa gỗ bằng đồ chơi bên trên nôi của bé sẽ giúp bé giải trí tốt hơn.

Tuần 8: Mặc dù của bé vẫn chưa đủ cứng cáp nhưng các cơ ở cổ đã trở nên khỏe mạnh hơn sau 2 tháng. Bé có thể tự nâng đầu lên 45 độ C. Đặt bé nằm sấp trong khoảng thời gian ngắn, bạn có thể nhận thấy bé đang cố gắng ngẩng đầu lên hoặc có thể còn đẩy cả phần thân lên 1 chút. Bạn có thể khuyến khích bé hoạt động bằng cách đặt một chiếc gương soi hoặc đung đưa đồ chơi trước mặt bé.

Qua 8 tuần, bé đã có thể ngủ ngon suốt đêm chưa?

Nếu con có thể ngủ ngon suốt đêm, bạn chắc chắn là một bà mẹ may mắn. Tuy nhiên, hầu hết các bé thường thức dậy lúc nửa đêm để bú sữa mẹ. Giấc ngủ của bạn cũng chập chờn theo thời gian biểu của bé. Khi bé càng lớn, độ dài giấc ngủ của bé sẽ kéo dài hơn, và thời gian bé thức dậy cũng dài hơn. Nhờ đó, bạn có thể tranh thủ chợp mắt lúc bé ngủ.

Trong tháng này, em bé sẽ bắt đầu được tiêm một số loại vắc-xin mũi thứ hai, và bắt đầu được tiêm thêm loại vắc xin mới. Bạn có thể tham khảo Lịch tiêm chủng cho trẻ sơ sinh.

Nếu em bé đang bị cảm sốt, tiêu chảy hoặc cảm thấy không khỏe lắm, lịch tiêm chủng có thể hoãn lại một vài ngày. Tuy nhiên, nếu bé chỉ bị bệnh nhẹ như ho hoặc cảm, bạn vẫn có thể cho con tiêm ngừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.