Vừa Hết Kinh 2 Ngày Quan Hệ Có Bầu Không?

Câu hỏi “vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?” là một trong những thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Theo lý thuyết, sau kỳ kinh nguyệt, phải mất đến 14 ngày để trứng tiếp tục rụng, mới có khả năng mang thai. Tuy nhiên, một số trường hợp, các cặp vợ chồng quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày vẫn có thai. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc quan hệ sau hai ngày hết kinh có bầu không, hãy cùng beyeume.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Đối với câu hỏi “vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?” câu trả lời chính xác là có. Tuy nhiên, tỉ lệ có bầu khi quan hệ sau 2 ngày hết kinh là rất thấp. Lý do của việc này là bởi: 

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

 

  • Sau khi hết kỳ kinh nguyệt, phải 14 ngày sau trứng mới tiếp tục rụng. Quan hệ trong giai đoạn này, khả năng tinh trùng và trứng gặp nhau là rất thấp, chính vì vậy mà tỷ lệ mang thai cũng khi quan hệ trong giai đoạn này cũng rất thấp.
  • Thông thường, kỳ kinh nguyệt của các chị em sẽ kéo dài khoảng 4 – 6 ngày. Thời điểm 2 ngày sau khi hết kinh có nghĩa là  khoảng ngày thứ 6 – 8 của chu kỳ rụng trứng. Ngày quan hệ còn cách ngày trứng rụng từ 5 – 7 ngày.
  • Tinh trùng khi đi vào cơ cơ thể phụ nữ sẽ tồn tại được trong khoảng 3 – 5 ngày sau đó.

Chính vì vậy, khả năng mang thai khi quan hệ sau kỳ kinh nguyệt là có thể mang thai, tuy nhiên khả năng này là rất thấp.

Một số các biện pháp ngừa thai an toàn

Nếu các cặp vợ chồng trẻ vẫn đang trong thời gian kế hoạch, chưa muốn có con thì cách tốt nhất để tránh thai vẫn là áp dụng các biện pháp tránh thanh an toàn. Không nên quá tin vào việc canh tính thời gian chu kỳ kinh nguyệt để tránh các trường hợp mang thai ngoài kế hoạch. 

Một số các biện pháp tránh thai an toàn mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng như:

Đặt vòng tránh thai

đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai cũng là một cách mà các chị em phụ nữ có thể áp dụng để tránh thai an toàn được các bác sĩ khuyến nghị khi đang trong giai đoạn kế hoạch hóa gia đình.

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai rất phổ biến, được sử dụng phổ biến bởi hiệu quả giúp tránh thai mang lại cao, gần như tuyệt đối. Thuốc tránh thai có loại dùng hàng ngày và loại dùng cho các trường hợp khẩn cấp. Tùy nhu cầu, các chị em có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Xuất tinh ra ngoài

Một biện pháp tránh thai khác mà các cặp đôi có thể áp dụng dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn là xuất tinh ra ngoài. Tuy nhiên, biện pháp này không giúp tránh thai tuyệt đối. Có đến 40% khả năng mang thai khi quan hệ và áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài.

Tính chu kỳ kinh nguyệt

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Tính chu kỳ kinh nguyệt và tránh những ngày có nguy cơ mang thai cao cũng là cách tránh thai được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên đôi khi sai sót vẫn có thể xảy ra và có thai ngoài ý muốn khi áp dụng biện pháp tránh thai này.

Sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một miếng dán có kích thước nhỏ có chứa hormone estrogen và progesterone. Các hormone này sẽ phát huy tác dụng thông qua da và máu, giúp tránh thai hiệu quả trong thời gian 1 tuần.

Dùng que cấy tránh thai

Biện pháp tránh thai bằng que cấy là phương pháp hiện đại. Sau khi áp dụng, các chị em có thể tránh thai an toàn trong thời gian từ 3 – 5 năm sau đó. Đây là một biện pháp mà các chị em có thể áp dụng để tránh thai ngay sau khi sinh con.

Sử dụng bao cao su

dùng bao cao su tránh thai

 Việc chủ động sử dụng bao cao su ngay cả trong những ngày an toàn của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là cách tránh thai hiệu quả, an toàn và vô cùng phổ biến hiện nay.

Trên đây là những thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi “vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không” và một số biện pháp tránh thai an toàn có thể áp dụng dành cho những cặp vợ chồng chưa muốn có con. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã giải đáp được cho thắc mắc của mình áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi đang trong thời gian kế hoạch, chưa muốn có con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.