Vào bếp cùng bé: Món ăn ngộ nghĩnh bé thích mê

Hãy giáo dục cho con bạn biết đến sự sáng tạo thông qua các bữa ăn hằng ngày. Bởi lẽ ngay khi đã tập làm quen, trẻ sẽ dần bộc lộ được những khả năng đáng yêu mà bạn khó ngờ đến.Trên thực tế, gia đình nào cũng biết rằng trẻ con luôn muốn bắt chước người lớn. Ấy thế nhưng nhiều bậc phụ huynh hay mắc lỗi giảng giải dài dòng trong hàng chục phút đồng hồ mà không biết rằng trẻ con chỉ có ấn tượng sâu đậm với những gì được nhìn thấy hay tự tay làm lấy.Địa điểm lý tưởng để dạy bé biết sáng tạo và không quấy phá với những trò chơi nghịch ngợm chính là nhà bếp của bạn. Những món ăn dễ thương sẽ khiến bé vô cùng thích thú nếu được cho phép tham gia chế biến cùng cha mẹ. Nếu sản phẩm lần đầu tiên không tốt, bạn nhớ khuyến khích và động viên để trẻ cố gắng hơn. Hãy vào bếp cùng bé, hướng dẫn con làm những món ăn ngộ nghĩnh và biết đâu, một ngày nào đó bạn lại bất ngờ vì khả năng sáng tạo của nhóc nhỏ nhà mình. Dưới đây là những món ăn siêu yêu dạy bé biết sáng tạo mà bạn có thể thực hành cùng bé

Các biến tấu với trái chuối

Bạn cần chuẩn bị nho khô, kiwi và dâu tây. Với chút ít khéo léo trong sự cắt gọt cùng sắp xếp là bạn có ngay tạo hình siêu yêu ở trên đó!Một khu vườn với những cây dừa trĩu quả và các chú hươu cao cổ đạp trên thảm cỏ xanh tươi trông thật bắt mắt đúng không nào!Cách sắp xếp chuối, kiwi và quýt này trông đơn giản mà lại vui nắt đến không ngờ nha!Trẻ con luôn yêu thích các bạn nhỏ, nhất là chó. Việc bạn tạo hình như trên chắc chắn sẽ khiến bé thích thú hơn trong chuyện ăn uống đấy!Bạn sẽ có cả một câu chuyện cổ để kể về bé về những chú cá heo nhỏ tung tăng giữa các vì sao. Đừng quên dạy bé yêu quý thiên nhiên nghen!

Trứng chiên kiểu mới

Ớt chuông là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải bé nào cũng thích ăn. Sao bạn không biến tấu với trứng để làm ra một bữa sáng đầy chất dinh dưỡng cho trẻ ăn trước khi đến trường nhỉ!

Món trứng luộc được tạo hình độc đáo

Bé sẽ không bao giờ có thể từ chối món trứng luộc hình trái tim siêu dễ thương như hình trên. Cách làm không hề khó chút nào đúng không? Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo 6 bước như trong ảnh là được à!

Phá cách với “lẩu” dưa hấu

Chỉ cần một quả dưa hấu tươi loại mini, bạn bổ đôi ra, nạo hết ruột và vài kết hợp với vài cây tăm là đã có ngay mô hình tiệc BBQ ngoài trời bằng trái cây độc đáo rồi!Chúc các mẹ thành công với việc dụ bé vào bếp và tăng sức ăn của trẻ lên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.