Triệu chứng mang thai không tệ như bạn nghĩ

Từ lúc thụ thai cho đến khi lâm bồn, các mẹ bầu sẽ trải qua rất nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Khi đó, mang thai không còn là câu chuyện ngọt ngào như bạn vẫn mong đợi, mà là những ngày dài nặng nề, đầy lo lắng.

Tuy nhiên, các mẹ bầu hãy lạc quan lên vì những triệu chứng mang thai gây khó chịu ấy chính là dấu hiệu cho thấy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi và cơ thể bạn.

Bầu ngực đau nhức và nở nang

Căng tức bầu ngực là triệu chứng điển hình hình khi mang thai 3 tháng đấu

Diễn ra khi nào: thường vào đầu 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Tại sao là dấu hiệu tốt: Đứa bé đang khiến cho mức độ hóc môn estrogen và progesterone trong cơ thể bạn tăng lên, cả hai loại hóc môn này đều cần thiết cho thời kỳ mang thai. Chắc chắn điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy như mình đang mang hai chiếc túi đầy cát trước ngực. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy đứa con nhỏ bé của bạn đang phát triển tốt.

Xuất hiện các vệt máu

Diễn ra khi nào: từ tuần thai thứ 4 đến tuần thứ 6

Tại sao là dấu hiệu tốt: Bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy những vệt máu màu hồng hoặc nâu xuất hiện trong quần lót, vì bạn lo sợ đó là dấu hiệu của việc sẩy thai. Nhưng nếu điều này xuất hiện vào đầu thai kỳ, thường từ 10 đến 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh, đó có thể là dấu hiệu của trứng đã thụ tinh được đưa vào tử cung, và gây tiết dịch nhờn màu hồng nhạt hoặc màu nâu. Đôi lúc bạn sẽ nhầm lẫn đó là do kinh nguyệt. Nếu bạn không nhận thấy dấu hiệu này thì cũng đừng nên lo lắng, vì không phải phụ nữ nào cũng đều trải qua điều này.

Ốm nghén, buồn nôn

Diễn ra khi nào: thường diễn ra vào 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Tại sao là dấu hiệu tốt: Mặc dù chống chọi với những cơn ốm nghén và buồn nôn nhiều tuần có thể khiến bạn kiệt sức, đó là một phần của thai nhi khỏe mạnh. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân của các cơn ốm nghén là do sự gia tăng hóc môn chorionic gonadotropin (hCG), điều đó cần thiết cho thai nhi phát triển.

Một số nghiên cứu mới cho thấy các bà mẹ bị thai nghén thường ít có nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non, thêm vào đó, con của họ còn ít bị khiếm khuyết và thậm chí còn có chỉ số IQ cao hơn. Việc thai nghén và gây buồn nôn còn giúp ngăn chặn phụ nữ mang thai ăn phải các loại thực phẩm không tốt cho bé trong 3 tháng đầu thai kỳ – giai đoạn các tế bào đang phát triển. Thịt và rau củ chứa một số chất độc hại và ký sinh có thể gây hại đến bào thai. Mẹ bầu ăn các món ăn nhạt và thanh đạm sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc với chất gây hại. Tuy nhiên, nếu bạn may mắn không bị ốm nghén, bạn vẫn có thể là một mẹ bầu vượt cạn thành công với một em bé đáng yêu và khỏe mạnh.

Tăng tiết dịch nhờn ở âm đạo

Diễn ra khi nào: trong suốt thời gian mang thai

Tại sao là dấu hiệu tốt: Bạn có cảm thấy ẩm ướt ở âm đạo trong thời kỳ mang thai? Nhiều phụ nữ cũng giống như bạn. Nguyên nhân của việc này cũng là do hóc môn estrogen. Đó là dấu hiệu cho thấy việc mang thai đang diễn ra suôn sẻ, dịch nhờn này còn giúp làm sạch âm đạo và thậm chí ngăn ngừa vật lây nhiễm xâm hại vào tử cung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.