Trang phục cho bà bầu vào ngày hè

Mùa hè nóng bức cùng với lượng hóc môn mang thai tăng đều và một cục cưng đang lớn dần là tất cả các yếu tố khiến cho bà bầu lúc nào cũng nóng bừng bừng. Lựa chọn trang phục phù hợp cho ngày hè là một trong những cách giúp mẹ bầu cảm thấy mát mẻ và thoải mái trong những ngày này. Hãy tham khảo một số trang phục cho bà bầu sau đây để xem bạn còn cần bổ sung món nào cho tủ đồ nhà mình nhé.

Đầm bầu, không thể thiếu trong danh sách trang phục cho bà bầu

Lựa chọn những chiếc đầm ưng ý và diện hằng ngày sẽ giúp tinh thần bạn tốt hơn rất nhiều. Mang bầu nhưng vẫn phải thật rạng rỡ mới được! Một số mẫu đầm bầu gợi ý cho bạn là đầm thun nhẹ, dáng rũ với màu sắc nhẹ nhàng, trung tính, đầm maxi với tà xòe rộng tạo cảm giác thoải mái cho bụng bầu, hoặc một chiếc đầm ôm vừa vặn chiếc bụng của bạn bằng vải thun co giãn tốt ôm và hoa văn tươi sáng.

Quần dài dành cho bà bầu

Hãy chọn một vài chiếc quần từ chất liệu cotton hoặc linen với độ dài che phủ chân bạn. Những món đồ thời trang này rất có ích cho những ngày đi ra ngoài khi trời nắng nóng. Khi mua quần dài, bạn nên chú ý chọn những chiếc quần có phần bụng nằm ngay dưới bụng bầu, thay vì chọn những chiếc quần có phần lưng cao lên trên phần bụng.

Mua thêm quần chip có kích thước hơn bình thường

Mặc dù những chiếc quần chip hiện tại có thể vừa vặn với kích thước của bạn trong 9 tháng tới, nhưng sắm sửa thêm một series quần kích thước lớn hơn trong thời gian tới là điều cần thiết. Những chiếc quần này cực kỳ có ích cho bạn vào giai đoạn cuối của thai kỳ và vào giai đoạn chuyển dạ, vì lúc ấy bạn có thể bạn sẽ làm hỏng chiếc quần hiện tại nếu chúng phải giãn ra quá nhiều.

Chuẩn bị một vài chiếc áo ngực mới một cách hợp lý

Như thế nào là mua áo ngực một cách hợp lý? Đó là chuẩn bị áo ngực phù hợp với từng thời điểm mang thai. Nếu bạn cần đến những chiếc áo ngực mềm, mỏng và dịu nhẹ dành cho ngực trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn sẽ thấy cần những chiếc áo với kích cỡ lớn hơn trong các giai đoạn sau, sau khi cơn đau nhức ngực đã biến mất. Bên cạnh đó, ngực của bạn sẽ thay đổi thất thường trong suốt thời gian mang thai, phụ thuộc vào tác động thay đổi của hóc môn, vì vậy bạn chỉ nên mua 1 hoặc 2 chiếc áo với kích thước và kiểu dáng giống nhau, thay vì mua quá nhiều. Bạn cũng sẽ cần đến áo ngực cho con bú nên bạn chỉ nên mua một vài cái với nhiều thiết kế, kích thước khác nhau.

Đồ bộ pajama và quần thể thao

Thật ra những trang phục ở nhà mà mẹ bầu muốn đơn giản chỉ là những chiếc quần đùi thun cotton với lưng rút hoặc một chiếc quần tập thể dục đơn giản nhưng phải thật thoải mái. Những chiếc quần này không những giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi ở nhà, mà còn rất thoải mái khi bạn tập thể dục hoặc yoga trong những ngày hè. Quần lưng rút còn rất tiện dụng cho bà bầu khi có thể thay đổi độ rộng – chật của lưng quần bất cứ lúc nào với độ rộng thích hợp với phần bụng đang tăng lên từng ngày.

Đồ pajama vải mỏng cũng tạo cảm giác thích thú và thoải mái cho giấc ngủ của bà bầu, tuy nhiên, bạn cũng có thể mượn một chiếc áo thun hoặc quần đùi của anh xã để thay thế. Những trang phục của anh xã lúc này có thể rất vừa vặn với bạn đấy.

Tuyệt đối nên tránh các kiểu quần jeans

Mặc dù quần jeans thường là một loại trang phục được yêu thích và tạo form dáng cho phụ nữ chúng mình, nhưng nó lại là trang phục không nên nằm trong danh sách trang phục của các mẹ bầu. Chất liệu vải jean thường không thoải mái cho các mẹ bầu, vì vải jean, dù là co giãn hay không co giãn, đều ôm sát vào người và gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là trong ngày hè nắng nóng. Chưa kể đến phần lưng của những chiếc quần này rất chặt, ôm sát vào bụng của mẹ bầu, điều này được xem là một điểm trừ lớn của loại trang phục này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.