Tập bơi cho bé và những điều cần lưu ý

Bơi lội không chỉ là một môn thể thao mang lại lợi ích sức khỏe cho trẻ mà còn là một kỹ năng để tồn tại trong các trường hợp đặc biệt. Ở Việt Nam, trẻ em hầu hết đều không được trang bị kỹ năng an toàn, dẫn đến những nhiều trường hợp nguy hiểm hoặc tử vong đáng tiếc.

Trang bị kĩ năng sống sót, đặc biệt là kỹ năng bơi lội là một việc làm cần thiết cho trẻ, giúp trẻ an toàn khi ở dưới nước. Bên cạnh đó, bơi lội mang lại cho trẻ nhiều lợi ích về sức khỏe, tăng cường sức mạnh cơ bắp và tim mạch, tăng chiều cao và cải thiện vóc dáng cơ thể… Tập bơi cho bé là một việc các ông bố bà mẹ không thể bỏ qua trong suốt thời gian nuôi dạy con. Nếu bạn đang cân nhắc cho bé tham gia một khóa học bơi hay thường xuyên đi bơi ở hồ bơi công cộng với trẻ, hãy lưu ý những yếu tố sau để bé có thể những giờ bơi lội lành mạnh, an toàn và bổ ích.

Cả gia đình nên cùng nhau đi bơi: Sẽ rất thú vị nếu cả gia đình cùng nhau đi chơi vào cuối tuần. Việc này không những giúp cho gia đình có thời gian vui vẻ bên nhau mà còn giúp bé có hứng thú với việc học bơi lội. Ngoài ra, đi bơi cùng con sẽ giúp bạn theo dõi và quan sát con tốt hơn, nhanh chóng cấp cứu nếu chẳng may bé gặp tình trạng đuối nước.

Kiểm tra nhiệt độ hồ bơi trước khi xuống hồ tránh cho trẻ bị shock nhiệt nếu nước quá lạnh. Trong trường hợp đó, hãy dùng nước hồ làm ướt từng phần của cơ thể bé để dần quen với nhiệt độ thấp và tránh khiến cho cơ thể phải thay đổi đột ngột để thích nghi.

Không bao giờ cho trẻ không biết bơi vào hồ bơi mà không mang theo các vật dụng bảo hộ như phao bơi. Chỉ cho bé xuống hồ khi có người lớn ở gần hoặc có nhân viên gác hồ đi dạo quanh để quan sát.

Hướng dẫn bé hít thở trong nước bằng cách luyện cho bé đưa mặt xuống nước và thở ra bằng mũi, đến khi hết hơi thì đưa đầu lên khỏi mặt nước vì hít vào bằng miệng. Tập thở nước là một trong những cách luyện tập rất quan trọng trong bơi lôi, bé cần biết cách thở nước thì mới có thể bơi được xa hơn và không bị đuối sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.