Tập bé bú bình đơn giản mà hiệu quả

Rất nhiều mẹ than thở rằng bé không chịu bú bình. Bé chỉ bú sữa mẹ trong khi mẹ không đủ sữa và đến lúc phải đi làm khiến mẹ đau đầu mà chẳng biết phải xử trí thế nào. Hãy thử tham khảo vài mẹo tập bé bú bình nho nhỏ dưới đây để tìm cách giải quyết với bé yêu nhà bạn nhé!

Tập bé bú bình bằng sữa của mẹ

Bé trên 3 tháng thường đã biết phân biệt mùi vị của sữa mẹ và sữa ngoài. Do đó, bé không chịu bú bình vì vị thơm không giống, ti nhựa lại không mềm như ti thật của mẹ. Bạn hãy thử khắc phục bằng cách vắt sữa của mình ra bình rồi giữ trong bình ủ sữa nóng hay cất trong tủ lạnh và hâm lại khi cho bé ăn.Bạn cũng nên đưa sữa bình đó nhờ người khác cho bú giùm. Tuy là lúc đầu bé sẽ không chịu, nhưng đói quá thì bé cũng phải bú. Bé không thấy mẹ bên cạnh sẽ hiểu là không có trong mong gì được, sẽ giảm “ý chí” chiến đấu và ngoan hơn. Để làm được điều này, mẹ phải thật quyết tâm, đừng xót bé mà xuất hiện sẽ khiến bé hiểu và lần sau khóc to hơn đòi mẹ. Để bé chịu đói 1, 2 ngày còn hơn không thể tập bé bú bình. Qua 6 tháng đầu, bé không chịu uống sữa ngoài sẽ còi cọc, chậm phát triển.

Để bé bỏ cữ bú mẹ dần dần

Để tập bé bú bình, trong thời gian đầu, mẹ phải bỏ từ 1-2 cữ buổi sáng, đến trưa mẹ mới xuất đầu lộ diện để cho bé bú ( 2 cữ đó mẹ cứ vắt sữa ra bình và nhờ người khác cho bé bú). Sau đó, tùy vào tình hình đi làm mà mẹ cho bé bỏ cữ bú mẹ dần dần. Khi cho bé bú, mẹ cũng không nên âu yếm mà tỏ ra lạnh nhạt với bé mới dễ tập cho bé bú bình vào lần sau.Để đủ sữa cho bé bú buổi tối và ban đêm, ban ngày mẹ phải vắt bỏ sữa mẹ 2 lần, lúc giữa buổi sáng và giữa buổi chiều thì buổi tối và ban đêm mẹ mới tiết đủ sữa. Nếu mẹ không vắt bỏ sữa thì lượng sữa tiết ra mỗi ngày ở mẹ sẽ nhanh chóng bị giảm lại và có thể bị mất sữa vào ban đêm chỉ sau vài tuần.

Chuyển dần sữa mẹ sang sữa bột

Bạn chuyển sang sữa bột sau khi tập bé bú bình với sữa mẹ được 2,3 tuần. Bạn nên thay 1 cữ trong ngày là sữa bột, rồi mới từ từ thay hết, pha loãng hơn công thức pha bình thường 1 chút trong vài ngày đầu để bé thích nghi.Tin liên quan: Khi nào nên cai sữa mẹ cho béBạn cũng nên thử thay đổi các núm vú khác nhau khi tập bé bú bình. Núm vú mềm, gần giống với ti mẹ luôn được bé ưa thích. Bạn cũng có thể bật nhạc để bé đẩy sự tập trung sang hướng khác khi bé bú bình cũng là một cách hiệu quả.Chúc các mẹ thành công trong việc tập bé bú bình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.