Tập bé bớt bám mẹ cực đơn giản

Bé theo mẹ là điều rất tự nhiên bởi mẹ là người cho bé cảm giác an toàn và đáng tin nhất. Thế nhưng việc bé quá bám mẹ sẽ khiến mẹ gặp một số rắc rối không nhỏ trong công việc. Tập bé bớt bám mẹ là việc nên làm nếu bạn không muốn con yêu của mình cứ lẽo đẽo đi theo bạn, không chịu cho bạn đi làm cũng như khóc lóc không chịu đến trường. Có rất nhiều bước để tập bé bớt bám mẹ như sau:

Để bé quen dần với việc có nhiều người chăm sóc

Ngay từ những tháng còn nhỏ, mẹ không nên làm tất cả các công việc chăm sóc bé từ lúc tắm, thay bỉm, cho ăn, tắm và chơi cùng con mà nên chia sẻ với cả chồng cũng như ông bà. Cách tập bé bớt bám mẹ này không những giúp mẹ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình mà còn khiến bé không bị sốc nếu mẹ phải đi làm.

Cho trẻ chơi đồ chơi

Khi bé đang mải mê chơi đồ chơi, vẽ tranh, nặn thú hay nghịch một thứ gì đó say mê thì chắc hẳn là chẳng có thời gian để quấn lấy mẹ nữa đâu.

Đừng quên chào tạm biệt bé

Để tập bé bớt bám mẹ, khi đi đâu bạn cần nhớ một điều là không được bỏ đi mà không nói bé một tiếng nào. Vì điều này sẽ khiến bé hoảng sợ, cảm thấy bị bỏ rơi. Lần sau, bé sẽ nhất định theo mẹ không rời nửa bước vì sợ mẹ đi mất.Do đó, bạn nên chào bé, nói cho bé biết là mẹ sẽ đi đâu, khi nào mẹ về và giữ đúng lời để bé yên tâm. Đừng quên trao cho bé một món đồ gì đó để bé cảm thấy được an ủi khi không có mẹ bên cạnh. Đó có thể là một con gấu bông, một món đồ chơi bé thích hay đơn giản chỉ là cái gối ôm.

Bàn giao bé cho người khác

Trước khi đi, bạn không nên vội vã đi ngay mà ngồi chơi cùng bé và người sẽ ở lại chăm bé để bé quen dần. Sau đó, bạn bàn giao lại bé cho người ở nhà, dặn dò bé giống như ở bước trên để bé không cảm thấy hụt hẫng nhé!

Cho bé đi chơi trước

Đây cũng là một cách hay nếu bạn muốn tập bé bớt bám mẹ. Bạn có thể nhờ chồng hoặc ông bà đưa bé đi siêu thị, công viên,… để bé quên mất sự có mặt của mẹ. Nhưng cũng đừng quên nói cho con biết nếu về trễ nha. Bé rất dễ hụt hẫng và ấm ức khi đi chơi về mà không thấy mẹ. Lần sau bé sẽ không chịu đi đâu nữa.Trên đây là những cách tập bé bớt bám mẹ mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, trong những lần đầu tiên, bé có thể vẫn khóc, nhưng đừng vì vậy mà mềm lòng cho bé đi theo. Bé sẽ được đà làm tới trong những lần tiếp theo. Hãy để con yêu tập đối mặt với sự thiếu vắng của mẹ, cho con hiểu rằng đó chỉ là việc tạm thời và mẹ sẽ lại quay về thôi. Bạn cũng đừng quá lo lắng, vì khi trẻ khoảng 3 tuổi trở lên, hành vi bám mẹ sẽ giảm dần. Đến lúc ấy, rất có thể bạn sẽ mong bé yêu bám mình như cái đuôi mà không được đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.