Sữa bột cho bé sơ sinh, những điều cần biết

Sữa bột cho bé sơ sinh, là sản phẩm dinh dưỡng dành cho bé yêu từ 0 đến 6 tháng tuổi hay từ 6 đến 12 tháng tuổi với thành phần dinh dưỡng chủ yếu chứa AA và DHA. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ do đó ngoài thành phần dinh dưỡng chủ yếu được cung cấp từ sữa mẹ, thì những loại sữa bột được bán trên thị trường hiện nay chính là nguồn dinh dưỡng thứ 2 tiếp nối cho mẹ trong quá trình chăm sóc cho trẻ sơ sinh.

Sữa bột cho bé sơ sinh, những điều cần biết

Với sự đa dạng về thương hiệu, phong phú về giá thành đối với các loại sữa bột hiện nay, việc lựa chọn sữa bột cho bé yêu nhà mình cũng trở nên gian nan hơn cho người làm mẹ. Chưa kể đến những lượng sản phẩm được nhập về từ các nguồn khác nhau như xách tay, đại lý, cửa hàng online … cũng có thể trở thành mối hiểm họa khôn lường cho bé. Có thể mẹ đã chọn một cửa hàng lớn, có bán nhiều sản phẩm khác nhau nhưng thỉnh thoảng vẫn có mẹ mua nhầm sản phẩm hàng giả mà mình không hay biết.

Thử hỏi, nếu mẹ mua về, lại không biết đó là hàng giả, thì phải làm sao đây một khi đã pha cho bé nhà mình uống. Lỗi này biết đổ tại ai đây nếu trách mẹ, mẹ lại trách người bán hàng, người bán hàng lại trách về phía đại lý vì có thể người bán hàng cũng không biết đó là hàng giả. Còn nếu trách và quy tội cho đại lý giao hàng thì liệu họ có nhận hay không, hay đại lý lại trách và quy tội vì vấn đề kiểm soát hàng nhái, hàng giả không được chặt chẽ của chính quyền và nhà nước. Nhưng đến lúc này, sự nguy hiểm cũng như mối đe dọa bé yêu mới là mối quan tâm hàng đầu của mẹ, mẹ cũng chẳng còn tâm trí truy cứu hay tìm kẻ đã gây ra tội.

Do đó, những kiến thức căn bản cho mẹ để nhận biết về sữa hộp cũng là điều quan trọng không kém.

Cách nhận biết sữa bột chính hãng cho bé sơ sinh

– Kiểm tra mã vạch sản phẩm. Ví dụ: Pháp là 30- 37, Đức là 40 – 44, Nhật Bản là 49, Thái Lan là 885, Úc là 93, Hà Lan là 87…)

– Hạn sử dụng được in trên hộp, đối với sản phẩm nhập nguyên lon thì thì phải có tem phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt từ nhà phân phối.

– Nên tra cứu thông tin nhà sản xuất và cân nhắc lựa chọn những nhà sản xuất để tìm hiểu về sản phẩm mà mình sắp chọn cho bé yêu.

– Lưu ý nên mua sản phẩm còn hạn sử dụng dài, bao bì nguyên vẹn, hộp không méo mó…, và có tem nhãn bảo đảm của cục kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tỉnh táo chọn sữa cho con với những tiêu chí dành riêng cho bé nhà mình (bé sinh non, béo phì, tiêu chảy…).

Nếu mẹ đã chọn được sản phẩm sữa bột sẽ dành cho bé, các mẹ nên tham khảo thêm địa chỉ phân phối hàng chính hãng được ghi rõ trên website hay trên các trang thông tin đáng tin cậy để tìm mua sữa bột cho bé yêu nhà mình nhé. Ngày nay mạng internet rất thông dụng và những trang hoạt động chuyên đề về mẹ và bé hoạt động cũng khá nhiều, do đó các mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm mình cần mua trên các trang diễn đàn, mạng xã hội để biết thêm thông tin cũng như địa chỉ cửa hàng cụ thể để cung cấp hàng nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.