Sảy thai, những dấu hiệu cảnh báo mẹ cần biết

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhất mà mỗi người phụ nữ được ban tặng. Khi trở thành người mẹ, bạn cần phải cẩn thận với rất nhiều yếu tố xung quanh: môi trường, mối quan hệ, bạn bè.. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ mắc phải nguy cơ sảy ra không mong muốn. Dưới đây là những dấu hiệu các mẹ bầu cần biết để bổ sung vào kho kiến thức sinh sản của mình.

Chảy máu âm đạo

Một trong những kiến thức sinh sản các mẹ cần nắm đó là dấu hiệu chảy máu âm đạo. Nếu thấy mình có dấu hiệu này thì hãy cẩn trọng, vì đây là đặc điểm đầu tiên cho thấy nguy cơ sảy thai. Không phải lúc nào chảy máu cũng là sảy thai, đôi khi chỉ là những đốm máu đỏ và cũng có thể là những vệt máu chảy dài. Tuy nhiên, bạn hãy gọi điện ngay cho bác sỹ để hỏi ý kiến để đề phòng nguy cơ bị sảy thai, nếu có thể hãy nhờ người thân đưa bạn đi khám trực tiếp. Tuyệt đối tránh cử động mạnh trong thời điểm này.

Chuột rút

Nếu bạn phát hiện vùng xung quanh bụng xuất hiện những cơn co thắt kéo dài thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai. Nhất là khi những cơn quặn thắt này lại kèm với ra máu thì sẽ càng đặc biệt nguy hiểm. Trong những tình huống này, bạn hãy gọi điện cho bác sỹ, nếu có thể hãy mời bác sỹ đến tận nhà khám cho bạn bởi trong trường hợp cơn đau kéo dài thì việc di chuyển lúc này sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tiết dịch âm đạo

Trong thời gian bầu bí, nếu các mẹ bầu phát hiện ra vùng âm đạo mình xuất hiện các cục máu đông hoặc các chất lỏng có mùi tanh, hôi thì rất có thể bạn đang trong quá trình sảy thai đó. Những chất đó có thể là mô bào thai màu xám dưới hình thức các cục máu đông. Nếu xảy ra dấu hiệu này, bạn tuyệt đối đừng đi đâu mà hãy gọi người thân đến hỗ trợ ngay.

Không còn dấu hiệu thai kỳ

Nếu đột nhiên trong quá trình mang thai bạn không còn nhận được những dấu hiệu thai kỳ như thời gian đầu nữa, điều đó chứng tỏ hoặc bạn đang có sức khỏe rất tốt, hoặc bạn đã bị sảy thai rồi. Nếu ngay sau đó bạn lại ốm nghén trở lại thì không phải lo lắng gì, nhưng nếu dấu hiệu mang thai hoàn toàn hết hẳn mà xuất hiện các dấu hiệu lạ thì bạn nên đi khám nhé.

Sảy thai là điều không mong muốn đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là những mẹ lần đầu tiên chạm được đến thiên chức này. Vì vậy hãy bảo vệ mình, bảo vệ đứa con yêu đang lớn dần trong bụng mình thông qua những kiến thức sinh sản này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.