Quan Hệ Khi Mang Thai Và Những Điều Cần Biết

Quan hệ vợ chồng trong quá trình mang thai là thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt là những cặp vợ chồng có con lần đầu tiên. Trong giai đoạn này, cơ thể phụ nữ sẽ có sự thay đổi rất nhiều do thai nhi đang lớn dần. Vậy, quan hệ khi mang thai có an toàn không? Nên quan hệ trong giai đoạn nào của thai kỳ là tốt nhất và những trường hợp nào không nên quan hệ trong quá trình mang thai? Hãy cùng Beyeume tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Quan hệ khi mang thai có an toàn không?

Quan hệ khi mang thai là vấn đề được quan tâm khá nhiều bởi những cặp vợ chồng lần đầu có con. Thông thường, mọi người đều sẽ cho rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ không tốt cho em bé trong bụng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này không làm ảnh hưởng đến thai nhi như nhiều người vẫn nghĩ.

Tử cung mang thai nhi là bộ phần được bảo vệ bởi nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Chính vì vậy nên thai nhi hoàn toàn an toàn và không có bất kỳ vấn đề gì khi bố mẹ quan hệ tình dục trong quá trình mang thai. Tử cung thường ở vị trí mà bộ phận sinh dục nam sẽ không thể tác động đến được. 

Bên cạnh đó, các lớp màng bảo vệ vùng chắc của cơ thể cũng ngăn cản các vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập vào và làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Lợi ích của việc quan hệ khi đang mang thai

quan hệ khi mang thai

Không những không gây ra tác động gì đến thai nhi, việc quan hệ tình dục trong quá trình mang thai còn mang đến một vài lợi ích về sức khỏe cho mẹ bầu nếu thực hiện với tần suất hợp lý.

Một số lợi ích mang lại của việc quan hệ khi mang thai có thể kể đến như:

  • Giúp tăng độ nhạy cảm và cảm giác hưng phấn khi yêu
  • Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi thường gặp ở phụ nữ trong quá trình mang thai
  • Hỗ trợ làm tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu, từ đó ngăn ngừa được nguy cơ mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm.

Ở giai đoạn nào của thai kỳ bạn có thể quan hệ?

có nên quan hệ khi mang thai không

Nhu cầu và ham muốn của mỗi người là khác nhau, phụ nữ trong giai đoạn mang thai cũng không ngoại lệ. Một số người, trong giai đoạn đầu của thai kỳ họ thường không có nhu cầu quan hệ tình dục bởi những biểu hiện ốm nghén, mệt mỏi thường xuyên xảy ra.

Trong khi đó, một số khác tình trạng nghén không nghiêm trọng, cơ thể không quá mệt mỏi thì nhu cầu quan hệ sẽ cao hơn. Bởi ở thời điểm này, nội tiết trong cơ thể phụ nữ thay đổi mạnh, từ đó có thể kích thích ham muốn.

Trong những tháng đầu thai kỳ, khi bụng bầu chưa quá lớn, việc quan hệ khi mang thai sẽ không bị cản trở nhiều. Vậy nên, giai đoạn đầu thai kỳ thường là thời điểm quan hệ khi mang thai nhiều nhất.

Trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ. Cơ thể phụ nữ sẽ mệt mỏi hơn rất nhiều do thai nhi lớn dần, chèn ép nhiều bộ phận trong cơ thể. Chính điều này cũng sẽ làm giảm ham muốn quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng.

Những trường hợp không nên quan hệ trong suốt thai kỳ

trường hợp không nên quan hệ khi mang thai

Mặc dù việc quan hệ khi mang thai là điều khá bình thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không nên quan hệ trong quá trình mang thai để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Một số trường hợp cụ thể không nên quan hệ khi mang thai như:

  • Những người đã từng có tiền sử sảy thai khi mang thai trong 3 tháng đầu tiên, tùng sinh non, người bị ở eo tử cung, tử cung ngắn hoặc đa thai…
  • Những mẹ bầu bị vỡ ối cũng là đối tượng nằm trong diện không được quan hệ thường xuyên trong suốt thai kỳ. 

Những điều cần lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai

quan hệ khi mang thai cần lưu ý

Để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho cả mẹ và bé. Các ông chồng cần phải sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh các mầm bệnh có thể xâm nhập và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nên lựa chọn những tư thế nhẹ nhàng, phù hợp để tránh việc mẹ phải vận động mạnh làm ảnh hưởng đến bé.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về việc quan hệ khi mang thai và những thông tin xoay quanh vấn đề này, Hy vọng các cặp vợ chồng sẽ có thêm những thông tin cần thiết qua những chia sẻ trên của beyeume.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.