Phụ nữ cho con bú không nên ăn gì?

Thực phẩm dành cho mẹ trong thời kỳ cho con bú ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và mùi vị sữa. Giải đáp được câu hỏi các mẹ cho con bú không nên ăn gì sẽ giúp cho bé yêu nhà bạn tăng cường sức đề kháng và phát triển toàn diện.Vậy, Phụ nữ cho con bú không nên ăn gì?

Thực phẩm có độc tố

Đầu tiên ta cần phải nhắc tới món măng. Măng là món ăn cực kỳ ngon và quen thuộc mà rất nhiều người thích. Tuy nhiên đáng lo ngại là 1 kg măng củ chứa lượng độc tố HCN có thể gây tử vong tức thì cho 2 đứa trẻ nhỏ. Vì vậy, phụ nữ cho con bú không nên ăn măng để đảm bảo an toàn cho trẻ.Cá: Các loại cá bạn nên tránh là cá mập, cá kiếm, cá thu hoàng hậu và cá kình. Vì đây là những thực phẩm chứa nhiều thủy ngân, có thể nhiễm vào sữa bầu và ảnh hưởng đến bé. Bạn có thể thay thế bằng tôm, cá hồi, cá da trơn,…

Các chất kích thích

Đây là lời giải đáp thứ hai cho câu hỏi cho con bú không nên ăn gì. Các chất kích thích bao gồm cà phê, bia, rượu, các chất có cồn. Nếu bạn uống quá nhiều cà phê, bé có thể sẽ bị mất ngủ giống bạn. Đồ uống chứa cồn có thể giảm phản xạ tiết sữa của mẹ hoặc khiến bé khó chịu, tăng cân bất thường. Ngoài ra, mẹ cũng nên hạn chế trà, nước ngọt có ga, chocolate… nữa nhé!

Thực phẩm dễ gây dị ứng

Thực phẩm gây dị ứng thường sẽ di truyền. Do đó, nếu ba bé bị dị ứng thực phẩm nào đó, bạn cũng nên hạn chế ăn chúng trong thời gian cho con bú.Ngoài ra, có một số bé không thể dung nạp sữa bò, dê, cừu hoặc bột lúa mì, đậu nành, thậm chí là bông cải xanh, họ hàng nhà cam, .… Các mẹ nên cẩn thận khi ăn những thứ này nha. Bạn có thể ngưng sử dụng một trong các thực phẩm trên khoảng 2 tuần để kiểm tra.

Thực phẩm gây mùi

Các loại hành, tỏi có thể làm sữa của bạn có mùi khiến bé khó chịu. Nhưng nếu bé nhà bạn vẫn bú sữa ngon lành thì bạn có thể thoải mái ăn chúng.Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn lá lốt, bạc hà, rau mùi tây. Vì chúng có tác dụng làm giảm lượng tiết sữa của bạn.Cho con bú không nên ăn gì là câu hỏi mà bất cứ bà mẹ bỉm sữa nào cũng gặp phải trong suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Hy vọng với bài viết ở trên, các mẹ đã tìm ra được thực đơn mỗi ngày cho mình. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.