Những trò chơi nguy hiểm cho trẻ nhưng bố mẹ ít khi để ý

Trẻ con dù ở lứa tuổi nào cũng rất hiếu động. Nếu các bậc phụ huynh không cẩn thận thì rất có thể sẽ khiến những thiên thần nhỏ nhà mình rơi vào tình huống nguy hiểm. Dưới đây là những trò chơi nguy hiểm cho trẻ nhưng bố mẹ ít khi để ý:

Đua ô tô điện

Những va chạm tưởng chừng như không đáng kể khi chơi ô tô điện cũng có thể gây thương tích cho “thiên thần” của bạn. Vì thế, bạn nên giám sát và nhắc nhở khi cho bé tham gia trò chơi này.

Chơi cầu trượt

Những đứa trẻ luôn có khả năng sáng tạo tuyệt vời. Vì thế, chúng có thể nghĩ ra những tư thế trượt lạ mà chúng ta không ngờ tới. Bé con có thể ngồi lên thành của máng trượt hoặc ngồi trượt ở tư thế ngược lại. Điều này có thể gây ra những tai nạn không ngờ như té ngã, trầy xước, thậm chí gãy tay hay chân.

Thả diều

Toronto, Ontario, Canada — Girl flying kite at wind farm — Image by © Darren Kemper/Corbis
Bé có thể bị vấp ngã khi mải mê chạy và chỉ chú ý theo con diều. Nguy hiểm hơn, diều có thể vướng vào dây điện. Đặc biệt, những con diều có kích thước quá lớn có thể khiến bé bị kéo lên khỏi mặt đất rồi ngã xuống. Thiết nghĩ trong trường hợp đó, hậu quả của nó không thể nào khắc phục được.

Đánh trận giả

Đôi khi “vũ khí” chỉ là thanh kiếm nhựa nhưng vẫn có khả năng gây tổn thương cho trẻ nếu chẳng may đâm vào mắt. Nguy hiểm tương tự cũng có thể xảy ra khi con bạn chơi súng nhựa với những viên đạn cao su.Mẹo hay: Cai nghiện điện thoại cho trẻ cực đơn giản

Tắm sông, đi bơi

Cứ mỗi dịp hè đến số lượng trẻ chết đuối có xu hướng gia tăng. Không chỉ ở vùng thôn quê- nơi trẻ có điều kiện tiếp xúc nhiều với sông nước mà ngay cả ở đô thị, điều này cũng có thể xảy ra khi cho trẻ đi bơi.Trong một số trường hợp, tai nạn xảy ra do sự chủ quan của người lớn, nghĩ rằng con mình biết bơi nên không chú ý theo dõi. Nhiều bậc phụ huynh không ngờ rằng chỉ cần một tình huống bất ngờ xảy ra trong khoảnh khắc như bị chuột rút hay sặc nước thì hiểm nguy ngay lập tức rình rập con trẻ. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi cho con tham gia các trò này.

Young boy jumping into lake
Vui chơi ngoài trời hoặc trong nhà có thể giúp trẻ năng đông hơn, tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt. Tuy nhiên, dù chơi đùa trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng cần hết sức lưu ý nhằm bảo vệ con yêu, tránh những tai nạn không đáng có nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.