Những lưu ý khi quấn tã cho bé đúng cách

Khi được quấn tã đúng cách, bé sẽ cảm thấy được an toàn và ấm áp như thể vẫn đang trong bụng mẹ. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết cách quấn tã cho bé, đặc biệt là những người lần đầu tiên được làm cha mẹ.

Công dụng của việc quấn tã cho trẻ

Quấn tã đúng cách không những giúp bé được yên vị khi bé hay động tay chân, mà còn giúp bé có cảm giác an toàn, thỏa mái và không bị giật mình khi có “chiếc khăn” bảo vệ phía ngoài. Ngoài ra quấn tã cho bé còn được coi là một phương pháp hiệu quả để làm dịu tiếng khóc của bé, giúp trẻ ngủ sâu hơn, lâu hơn và ít thức giấc hơn.

Cách quấn tã đúng

Cách quấn tã đúng là quấn từ dưới nách xuống, hai chân bé vẫn để tự do. Khi thời tiết oi bức, mẹ chú ý không nên quấn bé quá chặt, tốt nhất là mặc quần sớm cho bé, như vậy việc tản nhiệt sẽ dễ dàng hơn so với quấn tã. Khi trời lạnh phải chú ý giữ ấm cho bé. Mùa xuân và mùa thu tiết trời tương đối thích hợp, lúc này mẹ phải dựa vào nhiệt độ trong phòng để điều chỉnh lượng tã dày hay mỏng quấn cho bé. Nếu bé bị lạnh thì toàn thân sẽ lạnh, đặc biệt là đôi chân. Nóng thì sẽ biểu hiện là ra nhiều mồ hôi, bực tức và hay khóc.

Cách quấn tã cho bé như thế nào?

Bước 1: Trải khăn tã lên bề mặt phẳng, gập một góc tã lại tạo hình hơi tam giác (các khăn quấn bé tiêu chuẩn thường có hình vuông). Đặt bé vào chỗ giữa nếp gấp, chú ý vai của bé nằm bên dưới nếp gấp.Bước 2: Giữ bé nằm yên, lấy một góc tã trái phải quấn quanh người bé, nhét góc trái của tã vào lưng người bên trái (lưu ý không làm cộm bé). Khi quấn cánh tay phải của bé hơi cong ở khuỷu tay, phẳng và ôm theo thân bé, quấn khăn không quá chặt.Bước 3: Gấp góc phía dưới của tã lên trên, lưu ý chừa chỗ cho chân cử động tự do, thoải mái.Bước 4: Cuối cùng, đặt cánh tay trái của em bé của bạn hơi cong ở khuỷu tay ôm lấy cơ thể bé một cách thoải mái, quấn phần góc phải của qua ngực bé. Nhét vải thừa bên dưới em bé. Nếu mẹ nào cần thận có thể dùng thêm 1 chiếc kim băng an toàn (loại có đầu bọc dành riêng cho bé sơ sinh) để giữ khăn không bị xổ ra.Vậy là mẹ đã thực hiện xong việc việc quấn tã cho bé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho mẹ trong việc quấn tã chăm sóc bé.Tuy ngày nay trên thị trường có bán nhiều loại tã dán, tã quần cho bé với nhiều mức giá khác nhau, đem đến sự tiện lợi cho bé, tiện dụng hơn cho mẹ, nhưng tại một số gia đình truyền thống vẫn sử dụng tã vải để lót và chăm sóc cho bé trong tháng đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.