Những điều cần làm trước khi mang thai

Mặc dù bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống mới, một hành trình mới sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống lứa đôi mà bạn đang có chính là chào đón thêm 1 thành viên mới trong gia đình. Nhưng liệu bạn có chắc rằng, mình đã hoàn toàn chuẩn bị tốt đẹp cho tất cả, 2 vợ chồng bạn đã có những bước tính thật chu toàn. Hãy rà soát lại những dự định, kế hoạch của mình trước quyết định sẽ mang thai trong thời gian sắp tới nhé !

Xem lại kế hoạch của mình

Không chỉ riêng mình bạn lo lắng về vấn đề kinh tế, sinh hoạt chi tiêu trong gia đình sẽ như thế nào trong 9 tháng mang thai và sẽ ra sao một khi bé đã chào đời. Tất cả những ai đã chuẩn bị tinh thần làm mẹ, đều có những suy nghỉ và lo toan giống như bạn hiện giờ, chắc chắn là như thế. Hầu hết họ đều lên sẵn cho mình một kế hoạch cụ thể, thậm chí họ còn ghi ra và liệt kê những chi tiết nào mình chưa hoàn thành. Thật giống với lúc bạn chuẩn bị đám cưới nhỉ ? Tiền tiệc, tiền trang điểm, tiền đặt cọc cho nhà hàng, danh sách khách mời…tất cả đều phải được lên kế hoạch rõ ràng kèm ghi chú để tránh thiếu sót.

Nhà cửa đã được sửa lại chưa, phòng mới cho bé đã được chuẩn bị chưa, giường ngủ cho bé, nệm cho bé…tất cả đã chuẩn bị đủ hết chưa ? Đó là câu hỏi thể hiện bạn rất đang rối khi chuẩn bị sẵn cho mình những vật chất cần thiết, và đừng quá lo lắng nếu bạn phát hiện trong bảng kế hoạch của mình vẫn còn thiếu nhiều chi tiết.

Hãy giải quyết hết những vấn đề có thể làm bạn căng thẳng, dẫn đến việc mất ăn hay mất ngủ trong công việc hay trong cuộc sống. Trong giai đoạn mang thai, bạn không nên để tinh thần mình bị căng thẳng, vì như thế rất xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi đang trong bụng mẹ. Thậm chí còn có lời khuyên rằng, trong thời gian mang thai nếu bạn hay buồn, không thoải mái thì đứa bé sinh ra sẽ không được đẹp. Đây là câu nói ví von hay cho thấy tâm trạng của mẹ khi mang thai ảnh hưởng nhiều đến trẻ như thế nào.

Hãy thực hiện những việc mình muốn làm nhất

Đi du lịch một mình, ăn những món ăn yêu thích, uống loại cocktail hay những ly rượu, champagne hoa quả mà bạn thích nhất…vì chắc chắn thời gian sắp đến đây bạn sẽ không được tham gia những chuyến phượt đến những miền đất hứa xinh đẹp của tổ quốc, ăn những món ăn lạ vị nữa rồi. Đừng nói là chỉ sau 9 tháng bạn sẽ khôi phục lại hoàn toàn, chắc chắn mọi điều tốt đẹp đều không đến với bạn một cách tuyệt vời như bạn đã nghỉ. Sau 9 tháng là giai đoạn mà bạn hầu như sẽ không có thời gian riêng hoàn toàn cho mình để làm những việc yêu thích nữa đâu nhé, mà những nỗi lo lắng về sức khỏe cho con đã chiếm hết tâm tư của bạn rồi.

Hãy chú tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cũng như sấc đẹp của bản thân mình hơn qua những dịch vụ tại spa, massage hay tham gia hoạt động đi bộ đường dài…để tạo cảm giác thật thoải mái trước khi mang thai. Nếu như đây là lần đầu bạn mang thai, bạn hãy tham khảo những hoạt động đã nêu trên, còn những ai đã từng làm mẹ, họ thường…ngủ bù để có một tinh thần tốt nhất để chăm sóc toàn diện cho đứa con thứ 2 của mình.

Nhìn lại cuộc sống của mình

Trước khi chào đón một thành viên mới trong gia đình, như có môt sợi dây kết nối vô hình thần kỳ nào đó, bạn sẽ nghỉ đến cảm giác của mẹ mình – người cũng đã từng có những cảm giác, mong muốn hay lo lắng như thế trước khi mang thai bạn, và từ đó bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho mình, nó dường như được nhân lên theo cấp số nhân mà bạn không thể xác định được cụ thể.

Đây cũng là thời điểm tốt nhất để bạn cùng gia đình hàn gắn lại những vết thương hay thay đổi những suy nghỉ của mình về mối quan hệ với cha, mẹ hay các thành viên khác trong gia đình một cách tích cực hơn rất nhiều. Và bạn sẽ thực hiện hay thay đổi một số yếu tố để có thể mang đến niềm hạnh phúc cho bé thơ, một tuổi thơ đầy vui vẻ và khỏe mạnh. Vì bạn đã trải qua và cảm nhận những cảm giác đó rõ ràng nhất. Giờ đây, hãy chắc chắn rằng sẽ mang đến bé một thế giới đầy màu hồng trong vòng tay ấm êm của cha mẹ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.