Những câu nói của chồng dễ khiến bà bầu buồn bực khi chuyển dạ

Ông cha ta ngày xưa để diễn tả nỗi đau đớn lúc chuyển dạ sinh con thường dùng những câu nói “đau như đau đẻ” hay “đau như banh da xẻ thịt”. Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mà người phụ nữ phải chịu đựng khi “vượt cạn”. Do đó, sẽ thật khủng khiếp nếu bạn khiến người bạn đời của bạn nghe phải những lời nói vô tình trong lúc đang phải chịu đựng nỗi đau không gì sánh được kéo dài liên tục nhiều giờ.Trong giờ phút “sinh tử” ấy, hầu như không bà vợ nào muốn nghe những câu sau đây từ người đầu ấp tay gối của mình

1/ Em có đau lắm không?

Các bà bầu chuyển dạ sẽ không biết nên khóc hay nên cười khi nghe câu hỏi “dễ thương” này từ phía chồng mình. Trời ạ, chẳng lẽ em giả vờ kêu la, nhăn nhó thế này ư?

2/ Anh thấy đâu có gì, sao em có vẻ nghiêm trọng vậy?

Câu nói này đồng nghĩa với sự vô tâm. Vì thế, các ông chồng nên tránh xa nếu không muốn vợ mình nổi giận. Mà chắc chắn rằng chẳng ông chồng nào lại vô tâm, nói với bà bầu chuyển dạ những câu như vậy đâu nhỉ.

3/ Mẹ anh cũng sinh mấy lần, việc sinh con cũng bình thường thôi mà.

Bình thường là sao nhỉ? Tuyệt đối không nên nói câu này khi vợ đang đau dữ dội nhé!

4/ À, đợi anh gọi cho mẹ, mà nên gọi cho ai trước nhỉ?

Trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” này, tốt nhất là nên nhanh chóng đưa vợ đến bệnh viện. Chuyện gọi cho người thân, hãy làm khi vợ đã được đưa vào phòng sinh.

5/ Chúng ta sẽ sinh thêm thật nhiều con, em nhé!

Khi mới trải qua cơn đau dữ dội, tâm lý các bà vợ thường không muốn lặp lại chuyện “khủng khiếp” này thêm một lần nào nữa. Vì thế, chớ dại mà bàn chuyện kế hoạch sinh thêm con vào thời điểm này. Câu trả lời sẽ là “Không bao giờ”.

6/ Anh mệt quá, em ngừng than thở được không?

Sau giây phút vượt cạn, phụ nữ muốn được tâm sự thật nhiều, nhất là với chồng mình. Vì thế, các ông chồng đừng cắt ngang cảm xúc của vợ bằng câu nói “phũ phàng” như thế, nàng sẽ buồn lắm đấy.

7/ Không biết con chúng mình sau này lớn lên có xinh không nhỉ?

Với bất cứ người mẹ nào cũng vậy, con của nàng sinh ra sẽ xinh như thiên thần. Vì vậy, hỏi câu này không khác nào bạn “đánh giá thấp” công sức của nàng rồi đó. Tuyệt đối không nên đâu.

8/ Bụng em nhỏ lại rồi này, khi nào thì nó mới hoàn toàn giống trước kia nhỉ?

Nói câu này có nghĩa là bạn đang chê bai ngoại hình của vợ yêu. Nếu không muốn nàng nổi giận hoặc buồn tủi vu vơ, bạn đừng bao giờ thốt ra một câu “ngây thơ” như thế khi vợ mới sinh xong nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.