Nhìn về sinh mổ và sinh tự nhiên

Đã có rất nhiều câu hỏi cũng như sự thắc mắc rằng giữa sinh mổ và sinh thường thì phương pháp nào tốt hơn, an toàn hơn…khi gần đến ngày sinh nở. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu và khuyết riêng biệt và bạn không nên chọn 1 trong 2 vì sợ đau hay sợ khó khăn gì cả, vì dựa trên cơ địa và sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ theo dõi mới đưa ra giải pháp tốt nhất. Do đó, chọn sinh mổ hay sinh thường không thể dựa trên quan điểm cá nhân để chọn được.

Với bảng so sánh giữa ưu và khuyết của 2 phương pháp này, bạn sẽ có cách nhìn thiện cảm hơn, an tâm hơn dù mình có rơi vào trường hợp nào. Bởi thực tế không có gì là hoàn hảo cả, phương pháp nào cũng có ưu và khuyết riêng.

Sinh thường: là phương pháp sinh tự nhiên mà bạn phải vượt qua những giây phút đau mới sinh được em bé an toàn.

”Những

Sinh mổ: là phương pháp sinh an toàn được khuyến khích bởi các bác sĩ dựa theo tình trạng sức khỏe, sự giản nở xương chậu của bạn. Thông thường sau khoảng thời gian bạn đi khám thai hằng tháng, bác sĩ chuyên phụ trách tư vấn và theo dõi sẽ đưa ra lời khuyên dựa trên tình trạng sức khỏe thực tế của bạn.

[su_box title=”Những ưu điểm của sinh mổ so với sinh thường” box_color=”#c3b5f5″ title_color=”#252525″Sinh mổ giúp thai phụ tránh được co bóp tử cung, sinh tự nhiên thông thường trải qua cơn đau trong 12 tiếng đồng hồ.

Khi sinh xuất hiện tình trạng bất thường, kịp thời xử lý trong khi sinh mổ giúp giảm được nguy hiểm cho mẹ. Sinh mổ có thể đồng thời xử lý được những căn bệnh liên quan đến khoang bụng như u xơ tử cung, ung thư buồng trứng…

Qua những thông tin nhận định này, các bạn đã có những cái nhìn khác về sinh mổ và sinh thường, từ đó hãy an tâm dù mình có rơi vào trường hợp cụ thể nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.