Mẹ đi du lịch cùng con gái, tại sao không?

Những chuyến đi sẽ là dịp để mẹ và con gái thắt chặt tình cảm, vì tình cảm gia đình cũng giống như những cái cây, chúng luôn cần được nuôi dưỡng để nở hoa.

Chuyến đi cùng con cái sẽ là một chuyến trốn thoát ngoạn mục

Cuộc trốn thoát ngoạn mục này không phải dành cho bé, mà là dành cho bạn. Hãy thử thành thật một lần, bạn có sẵn lòng dành nhiều thời gian để vui chơi hoặc tâm sự cùng con gái những ngày gần đây? Hay bạn bận rộn với công việc nhà, những email công việc và những vấn đề của cuộc sống hằng ngày?

Bình thường, bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu bé năn nỉ “Mẹ ơi, mẹ tô màu cùng con đi!” hay một câu nói nào đó tương tự như vậy? Bạn có tự tin nói rằng, bạn bỏ mọi công việc đang vây quanh để tận hưởng trọn vẹn thời gian và tinh thần cho con không?

Nếu câu trả lời là không, một chuyến đi xa vài ngày sẽ là một quyết định sáng suốt cho cả hai mẹ con, đặc biệt là đối với bạn. Bởi vì:

Mẹ muốn hiểu con mình sâu sắc hơn, chứng kiến sự thay đổi từng ngày của con

Một lúc nào đó, bạn bỗng cảm thấy xa lạ với những thay đổi của bé. Con trẻ phát triển rất nhanh chóng, đặc biệt là từ giai đoạn bé lên mẫu giáo. Dành nhiều thời gian bên con để mỗi ngày đều bất ngờ với những thay đổi của bé và nhận ra “cục cưng nhỏ bé” của bạn đã hiểu biết nhiều hơn rồi.

Bạn sẽ tạm thời xa rời những mối bận tâm khác như gia đình, công việc mà tận hưởng toàn bộ thời gian cùng bé. Những lúc hai mẹ cùng vui đùa, vận động hết sức hay đơn thuần chỉ là nhìn ngắm quang cảnh mây trời.

Khi quyết định đi du lịch cùng con, bạn đừng quên hỏi bé nơi mà mà bé muốn cùng bạn đến. Có thể bé chưa biết đến tên của một địa danh cụ thể, bé có thể nhắc đến dạng địa hình bé muốn như đi núi, đi biển, đi về một vùng quê. Chỉ với cách này, bạn cũng có thể cảm nhận rằng con mình đã hiểu biết hơn như thế nào, và những kiến thức này bé biết được khi xem TV hay được cô giáo chỉ dạy.

Và dù đi đến nơi nào, một bà mẹ cũng đều biết cách gắn kết với con, dạy cho con những điều mới mẻ của cuộc sống đầy bỡ ngỡ đối với bé.

Vì con gái thường thích những khoảng thời gian riêng với mẹ

Người ta thường nói rằng, con gái thường thích theo ba, con trai lại thích bám mẹ. Điều này có thể đúng, những không hoàn toàn đúng. Bé sẽ muốn bám theo ba khi tò mò muốn tìm hiểu những điều kì lạ của cuộc sống ngoài kia, hay khi bé muốn chơi những trò vận động mệt đứt hơi. Nhưng các nhóc lại đi theo mẹ nếu muốn kiếm tìm sự âu yếm nhẹ nhàng và quan tâm ấm áp, nhất là các bé gái.

Bạn có thể thử hỏi con gái, liệu bé có muốn du lịch chỉ riêng với mẹ? Để tận hưởng những đêm đặc biệt của-riêng-các-cô-gái? Để ba và cậu em nhỏ ở nhà phải ghen tị với hai mẹ con? Câu trả lời của bé chắc chắc sẽ là những cái gật đầu hào hứng. Đặc biệt là nếu bạn có một cậu con trai nhỏ, bé sẽ cực kỳ

Du lịch cùng con gái đem lại trải nghiệm “gấp đôi”

Hai mẹ con cùng nhau đi du lịch không những đem lại cảm giác giải tỏa căng thẳng, giảm áp lực công việc cho bạn, mà còn là cơ hội bạn dành cho con để bé tham quan nhiều địa danh mới mẻ và mở rộng hiểu biết. Điều đó đem lại trải nghiệm “gấp đôi”.

Mẹ đi du lịch cùng con gái không có nghĩa là bạn đang chia rẽ mối quan hệ gia đình theo cách phân biệt giới tính. Đó đơn giản là cách một bà mẹ gần gũi hơn với cô con gái của mình, và tìm hiểu tâm lý của bé một cách sâu sắc hơn. Điều này cực kỳ quan trọng đối với bé khi bé bắt đầu bước vào cấp 1 – bắt đầu một môi trường hoàn toàn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.