Mẹ bầu chuẩn bị cho kỳ sinh nở P.1

40 tuần thai sẽ nhanh chóng kết sau một vài tiếng đồng hồ chuyển dạ – một thử nghiệm nhớ đời của các mẹ bầu để có thể mang một em bé đến với thế giới. Sau đây sẽ là những cách mẹ bầu chuẩn bị cho kỳ sinh nở và chào đón thành viên mới.

Tìm hiểu về quá trình chuyển dạ

Việc tìm hiểu về chuyển dạ và nắm rõ các kiến thức về nó giúp cho các bà bầu chủ động và không bị bỡ ngỡ với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra, dẫn đến thành quả sinh con cũng tốt hơn. Các mẹ bầu có thể tham gia vào một khóa học về sinh sản, bao gồm đào tạo về các giai đoạn chuyển dạ, những lựa chọn giảm đau khi sinh thường, cách hít thở và rặn sinh dành cho bà bầu. Thời gian thích hợp để các mẹ bắt đầu tham gia khóa học này là khi bước vào giữa giai đoạn mang thai.

Ngoài ra, các mẹ còn có thể tự tìm hiểu thông qua các bài viết hoặc video trên mạng. Các mẹ sẽ không quá khó khăn khi tìm kiếm những tài liệu về quá trình chuyển dạ và sinh con, về những sự kiện đang diễn ra trong cơ thể mình và cả cách ứng phó với nó.

Tuy nhiên, sẽ luôn có những yếu tố bất ngờ trong quá trình mang thai mà bạn không thể ngờ trước, hoặc biết trước để kiểm soát. Chỉ cần nhớ rằng, bạn càng hiểu và chấp nhận những điều không thể đoán trước, bạn sẽ càng yêu hành trình sinh con của mình.

Thay vì chú trọng vào một kỳ sinh con hoàn hảo, hãy xây dựng kiến thức về kết quả sinh con khác biệt giữa các mẹ bầu khác nhau, và quyết định cách bạn đối mặt với những nguy cơ có thể xảy ra.

Chọn bệnh viện để sinh con

Cùng với việc tìm hiểu kiến thức sinh sản, mẹ bầu cần bàn với ông xã để lựa chọn bệnh viện sinh con. Mặc dù giai đoạn giữa thai kỳ vẫn còn quá sớm để nghĩ đến việc này, nhưng bạn chắc chắn sẽ muốn mình có nhiều thời gian để cân nhắc và lựa chọn cho em bé môi trường chào đời tốt nhất, đồng thời, phù hợp với điều kiện gia đình.

Nếu bạn cần một người đồng hành, hãy cư xử như một người đồng hành đúng nghĩa

Người đồng hành với bạn trong giai đoạn chuyển dạ không ai khác chính là ông xã của bạn, nhưng bạn cần cho anh ấy biết bạn cần gì và anh ấy có thể giúp được gì. Hãy đảm bảo rằng cả hai đã dành thời gian trò chuyện và nói về việc này, rằng bạn cần anh ấy như thế nào khi cơn chuyển dạ bắt đầu, khi bạn chuẩn bị rặn sinh. Hãy áp dụng những điều bạn học được từ lớp học dành cho bà bầu hoặc từ những thông tin mà bạn biết được từ sách hoặc internet, và chia sẻ với chồng mình.

Đừng nghĩ rằng chồng bạn có thể hiểu được tất cả những nhu cầu của bạn, như cuộc sống của bạn thay đổi thế nào sau sinh, hay bạn cần anh ấy giúp đỡ như thế nào. Hãy nói về vấn đề chia sẻ trách nhiệm và việc chăm sóc con cái.

Nói chuyện với những phụ nữ từng trải qua giai đoạn sinh con và chăm sóc trẻ sơ sinh

Vẫn còn có nhiều vấn đề về việc sinh đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn chưa được tiết lộ, vì lý do nào đó. Những vấn đề đó có thể là rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi sau sinh, chứng tự kỷ sau sinh hoặc giảm ham muốn chăn gối…

Mặc dù những vấn đề này không phải luôn luôn xảy ra với tất cả bà mẹ, nhưng nếu bạn được báo trước về những nguy cơ đó, bạn sẽ không phải cảm thấy sốc tâm lý. Vì vậy, hãy tìm một người đáng tin cậy để lắng nghe những chia sẻ về chuyện sinh nở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.