Lợi ích khi bé đi mẫu giáo

Bé đi mẫu giáo là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển. Cột mốc này vô cùng cần thiết để bé làm quen với môi trường mới và chuẩn bị toàn diện trước khi bước vào môi trường giáo dục tiểu học.

Hầu hết các nhóc tì đều muốn được tìm hiểu thế giới xung quanh và những điều mới lạ đối với chúng. Những thầy cô ở trường mẫu giáo thường khuyến khích tinh thần học tập của trẻ bằng cách cho trẻ tham gia vào những buổi học lý thú và để trẻ tiếp xúc nhiều hơn với những môn học hay lĩnh vực mà chúng yêu thích. Ngoài kiến thức, môi trường mẫu giáo còn là nơi thay đổi trẻ rất nhiều, về mặt suy nghĩ và tính cách.

Bé đi mẫu giáo ngày càng trưởng thành và thay đổi

Các bé đi mẫu giáo sẽ trưởng thành hơn nhiều so với những ngày đầu tiên. Chúng sẽ lớn bổng, chắc chắn rồi, nhanh nhẹn và có suy nghĩ về việc hòa hợp với những đứa trẻ khác. Các nhóc sẽ phát triển về trí não và có thể tập trung vào một bài học bài trong thời gian dài hơn, thay vì chỉ thích loay hoay và chạy nhảy khắp nơi như lúc còn 2 – 3 tuổi. Về mặt tương tác xã hội, bé sẽ có thể tự mình xoay xở khi làm nhóm hoặc giao tiếp, kết bạn cùng các bạn nhỏ khác nhờ các kĩ năng đã học được. Chúng sẽ suy nghĩ nhiều, thậm chí, suy nghĩ phức tạp đáng ngạc nhiên mà đôi khi người lớn chúng ta không thể ngờ đến, và có thể hiểu được những giải thích chi tiết của bố mẹ về những câu hỏi “tại sao” mà các nhóc hay hỏi về thế giới.

Tăng trí tò mò và tự tìm hiểu

Những đứa trẻ đi học mẫu giáo sẽ được học hỏi và phát triển trí tuệ tốt nhất bằng cách vận động, tự khám phá, được tận mắt chứng kiến và sờ tay vào đồ vật. Trí tò mò và muốn tự tìm hiểu của trẻ sẽ khiến cho trẻ trở nên chăm chú với những điều mới lạ xung quanh mình. Chúng sẽ cố gắng tìm hiểu những điều mới lạ bằng cách tự khám phá, tự mình giải thích và kết quả là, bố mẹ sẽ được trẻ hỏi thêm những câu hóc búa, mục đích là để thỏa trí tò mò và hiểu thật tường tận.

Vâng lời và tập trung

Trẻ em mẫu giáo thường tự hỏi về những khái niệm trừu tượng và phức tạp mà chúng chưa đủ khả năng để hiểu một cách thấu đáo. Bọn trẻ có thể nhìn vào một quả địa cầu và tự hỏi tại sao con người lại không rơi khỏi trái đất, vì chúng không thể thực hiểu về tác động của trọng lực. Tụi nhóc cũng cho rằng mình có thể đứng được trên mây, dù bố mẹ đã cố gắng giải thích rằng mây được tạo nên từ hơi nước.

Tụi trẻ ở trường mẫu giáo, bằng cách này hay cách khác, sẽ trở nên trưởng thành hơn cả về suy nghĩ và hành động. Chúng có thể sẽ nghe theo những lời hướng dẫn của cô giáo, ba mẹ một cách ngoan ngoãn và tập trung vào một chủ đề, hay việc làm mà chúng yêu thích. Những bài học ở trường mẫu giáo sẽ giúp cho trẻ tích lũy được những kỹ năng cơ bản mà trẻ có sẽ dùng trong giai đoạn đi học sau này, khi thầy cô yêu cầu bé giải một bài toán, hay thực hiện một thí nghiệm, đọc sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.