Làm thế nào để sớm mang thai?

Mang thai là tin vui đối với rất nhiều gia đình và các cặp vợ chồng. Có rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay muốn sinh con vào những thời điểm nhất định để con có tuổi đẹp, hoặc một số trường hợp hợp các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn có con. 

Vậy, làm thế nào để sớm mang thai? có những cách nào để giúp các cặp vợ chồng sớm có thai hoặc có thai vào những thời điểm mong muốn?

Hãy cùng beyeume tìm hiểu một số cách để mang thai sớm qua bài viết sau đây:

Những cách giúp sớm mang thai hiệu quả

Có khá nhiều cách để các cặp vợ chồng áp dụng và sớm mang thai. Tuy nhiên, yếu tố cần thiết đầu tiên của cả 2 vợ chồng đó chính là đảm bảo sức khỏe. Việc sử hữu sức khỏe tốt sẽ là yếu tố quyết định phần lớn đến kế kết quả mang thai.

Cả vợ và chồng khi muốn có thai sớm đều cần loại bỏ những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe như hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích…

Dưới đây sẽ là một số những điều các cặp vợ chồng cần thực hiện để có câu trả lời làm thế nào để sớm mang thai.

Cần xác định đúng ngày trứng rụng

làm thế nào để sớm mang thai

Việc xác định được ngày rụng trứng của chị em phụ nữ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc mang thai của các cặp vợ chồng khi muốn có con. 

Đối với người phụ nữ, mỗi tháng sẽ có một lần trứng rụng, đây là thời điểm vô cùng lý tưởng cho việc mang thai. Bởi khi trứng rụng và gặp tinh trùng thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều lần so với bình thường.

Chính vì vậy, để tăng cơ hội có thai tối đa, chị em phụ nữ cần xác định được ngày mà trứng sẽ rụng, cơ hội mang thai sẽ rất cao.

Cách xác định ngày trứng rụng, chị em có thể áp dụng một số cách như: 

  • Tính toán bằng cách thủ công: Tính ngày trứng rụng bằng cách thủ công chính là dựa vào ngày diễn ra chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cách tính  này không được chính xác cho lắm.
  • Tình ngày rụng trứng bằng công cụ: Theo cách này, chị em cần sử dụng đến bộ dụng cụ để kiểm tra nồng độ hoocmon. Lúc này, bạn sẽ biết được thời điểm trứng sắp rụng. 
  • Tính ngày trứng rụng dựa vào nhiệt độ có thể: Một cách tính ngày trứng rụng được áp dụng khác là dựa vào nhiệt độ của cơ thể để xác định thời điểm trứng sắp rụng.

Quan hệ tình dục đúng thời điểm

làm thế nào để sớm mang thai

Cách tiếp theo để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để sớm mang thai chính là lựa chọn thời điểm quan hệ. Sau khi tính toán và xác định được thời điểm trứng chuẩn bị rụng, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể lựa chọn thời điểm quan hệ để tăng khả năng thụ thai.

Thời điểm phù hợp nhất để quan hệ và sớm mang thai rơi vào khoảng 2 -3 ngày trước khi trứng rụng và trong suốt thời gian trứng rụng. 

Bằng cách tính toán thời gian trứng rụng và thời điểm quan hệ tình dục. Cơ hội mang thai của các cặp vợ chồng sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với việc quan hệ mà không có sự tính toán, đúng thời điểm.

Tăng cường chất lượng của tinh trùng

làm thế nào để sớm mang thai

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến quá trình mang thai của nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Để tăng tỉ lệ mang thai, các cặp vợ chồng cần có biện pháp để cải thiện chất lượng của tinh trùng khi muốn có thai.

Các biện pháp để cải thiện chất lượng của tinh trùng có thể áp dụng chính như: 

  • Không sử dụng rượu bia, các loại đồ uống có cồn, chất kích thích
  • Thường xuyên rèn luyện sức khỏe, tập thể dục, thể thao
  • Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để cho chất lượng tinh trùng tốt nhất
  • Hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi hay stress

Trên đây là một số các biện pháp để giúp cho các cặp vợ chồng tăng cao khả năng mang thai một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, những phương pháp kể trên chỉ mang tính chất tham khảo cũng như để tăng khả năng mang thai mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo, áp dụng để mang đến hiệu quả tốt nhất cho quá trình mang thai. 

Hy vọng những thông tin mà beyeume cung cấp trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.