Khởi động cho bé ăn dặm với món bánh flan

Khi đã đến giai đoạn hay độ tuổi cho bé ăn dặm, ngoài những món chào dinh dưỡng, những loại rau củ được bạn nấu chín rồi nghiền chung với cháo thì những món bánh mềm, dẻo, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng càng không thể thiếu trong quá trình gúp bé tiếp xúc với thế giới ăn dặm đầu tiên của mình.

Mềm, dẻo, hơi có độ dai, dính, đẹp mắt lại có thơm ngon của caramen, vị béo ngọt của trứng bánh flan không chỉ giúp bé khởi động tốt cho quá trình ăn dặm của mình mà đây còn là món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà
  • 1 bịch sữa tươi
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 ít đường cát trắng

Cách làm

  • Trứng gà đập ra tô, có thể chỉ lấy tròng đỏ, bỏ tròng trắng hoặc có thể dùng luôn cả tròng trắng để làm bánh. Đánh đều trứng cho lòng trắng tan hoàn toàn, sau đó dùng rây lượt lại để khi chín mặt bánh luôn mịn màng.
  • Sữa đặc cho ra tô, bắt miếng nước sôi, rồi đổ nước sôi vào lon sữa, rồi đổ nước sôi vào tô sữa đặc. Điều này có nghĩa là chúng ta lấy lượng nước sôi cho vào sữa đặc với dung tích bằng dung tích của lon sữa đặc, sau đó lấy muỗng quậy cho đều, sau khi nguội cho sữa tươi vào, quậy đều tay. Cuối cùng cho vào tô trứng đã được đánh đều tay hồi nãy.
  • Lấy khuôn đổ bánh ra, cho 2 muỗng đường cát vào, cho một vài giọt nước, bắt lên bếp với ngọn lửa nhỏ, đường sẽ sôi từ từ và chuyển sang màu caramen thơm ngát, sau khi đường đã chuyển màu nâu cà phê, tắt bếp, cho hổn hợp trứng, sữa vào khuôn, sau đó bắt lên bếp.
  • Khi nấu nhớ để khuôn dạng cách thủy, có nghĩa là đặt khuôn bánh trên chân đế chuyên dùng để hấp thức ăn. Để mặt bánh luôn mịn, hãy lau nước mồ hôi trên nắp thường xuyên để mặt bánh không bị nhiễu nước vào.
  • Sau khoảng 35 – 40 phút thì bánh chín, tắt bếp, lấy ổ bánh ra ngoài, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để bánh có độ mịn và dai hơn. Khi ăn, dùng dao cắt phần nhỏ của ổ bánh đút cho bé ăn.

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để bạn cho thêm cà phê hay nước dừa vào bánh, do đó để tốt cho đường tiêu hóa của trẻ, tốt nhất bạn nên chỉ cho bé ăn bánh flan đơn thuần mà thôi. Với công thức trên bạn có thể làm ổ bánh flan khá lớn cho nhiều người ăn, do đó ngoài khẩu phần dành cho bé ăn dặm, phần còn lại bạn có thể cho thêm cà phê được pha bằng phin và 1 ít nước cốt dừa vào bánh để tăng thêm vị béo, thơm ngon cho flan.

Bánh flan hoàn toàn là món ăn bổ dưỡng, dễ làm, bạn hoàn toàn có thể cho trẻ dùng vào các buổi ăn phụ, tráng miệng. Tuy là món khởi động tốt trong quá trình ăn dặm của bé, nhưng đừng nên vội cho trẻ ăn quá sớm tốt nhất là sau giai đoạn vài tháng khi bé bắt đầu ăn dặm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.