Hãy trân trọng vóc dáng sau sinh

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà ở đó, những áp lực về nét đẹp ngoại hình được đề cao và chú trọng. Thậm chí, đối với những phụ nữ mang thai, họ cũng phải đứng dưới nhiều áp lực khi hình thể hậu mang thai không còn hợp với “chuẩn mực của nét đẹp” trong mắt mọi người. Họ mong ước một thân hình thon gọn không có tì vết, họ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh càng sớm càng tốt.

Dù vậy, việc mang một sinh linh mới đến với thế giới không phải là một chuyện đơn giản, đó hoàn toàn là một việc đáng ăn mừng, kể cả vóc dáng sau sinh của bạn. Vóc dáng ấy có thể được xem là một hình ảnh chân thật, thể hiện rõ nét nhất những vẻ đẹp đáng trân trọng của một người mẹ thông qua những khuyết điểm hình thể sau khi sinh con.

voc dang sau sinh

Đó chính là những nguồn cảm hứng cho nhiếp ảnh gia Natalie McCain thể hiện những điều ấy thông qua dự án Thân hình chân thật, với loạt ảnh sau khi đứa trẻ chào đời. Trong loạt ảnh này, hình ảnh những người mẹ sau sinh đang ôm ấp đứa bé sơ sinh bé bỏng của mình đầy yêu thương.

Những khiếm khuyết, thay đổi trên cơ thể của những người phụ nữ hậu sinh con như thừa cân, mỡ bụng, rạn da…được phơi bày, không một chút ngần ngại hay xấu hổ. Đây là cách những người phụ nữ yêu thương thân thể tuyệt diệu của mình sau khi sinh, thay vì chán ghét, hay xẩu hổ vì những khiếm khuyết bên ngoài của nó.

Natalie còn nhấn mạnh, hầu hết phụ nữ sau khi sinh con đều không thể nhanh chóng trở về với vóc dáng trước khi mang thai như cách mà các tạp chí phụ nữ và truyền thông vẫn hay nhắc đến. Mỗi lần họ bước ra khỏi cửa hàng thực phẩm, tâm trí của họ lại bị “dội bom” bởi những chế độ ăn “thần kì” và những ngôi sao đã giảm hàng tá cân nhanh chóng trong vài tuần…

voc dang sau sinh (2)

Thực tế là, có rất nhiều phụ nữ giảm cân rất nhanh sau sinh, nhưng một số khác thì không. Nếu mọi phụ nữ sau khi sinh đều cảm thấy họ cần gấp rút lấy lại vóc dáng sau sinh, điều ấy sẽ gây nên tác động kinh khủng đến tinh thần của các mẹ.

“Tôi hy vọng rằng những người mẹ mới toanh sẽ nhìn thấy những bức ảnh này và nhận ra rằng giai đoạn sau sinh thật đẹp và họ chẳng cần phải cư xử khắt khe với bản thân mình.” Theo Natalie McCain

Làm thế nào để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con

Để lấy vóc dáng khỏe mạnh, thon gọn như trước khi sinh con, trước tiên, các mẹ cần có một chế độ ăn uống phù hợp, khoa học và những bài tập thể dục phù hợp với tình trạng sức khỏe sau khi sinh. Các bai tập thể dục kết hợp với một chế độ ăn uống, tiêu thụ năng lượng phù hợp sẽ giúp mẹ sau khi sinh con nhanh chóng lấy lại vóc dáng, giảm mỡ bụng sau khi sinh hiệu quả và sở hữu sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.