Hai món ăn dinh dưỡng khi vừa mang thai

Có nhiều điều cấm kỵ như không uống rượu bia, nếu biết mình sắp làm mẹ bạn có thể ăn các món ăn có Carot, cải thảo, sữa bò, hạnh nhân không những thanh phổi lợi hầu, bảo vệ khí quản, mà còn giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ sức khỏe tốt . Những thực phẩm có lợi cho việc giải độc từ rượu bia như yến mạch, bánh mì lúa mạch,nội tạng động vật, thịt nạc, lạc, sữa bò, rau xanh … có chứa một lượng lớn Vitamin B, có thể giúp khôi phục niêm mạc dạ dày bị tổn hại do uống rượu bia .Sau Đây là 2 món ăn dinh dưỡng dành cho các bạn vừa bắt đầu làm mẹ và thích hợp trong những tuần thai đầu tiên .

Bách hợp xào trứng gà

Nguyên liệu: 200g bách hợp tươi, 100g rau chân vịt, 2 quả trứng gà, hành lá, muối, mì chính.

Cách chế biến:

  • Bách hợp tươi, rau chân vịt rửa sạch, trứng gà đập vào bát chuẩn bị dùng
  • Cho trứng gà vào khuấy đều đến khi chín, bắc ra, sau đó cho bách hợp, rau chân vịt và hành hoa vào xào chín.
  • Cho trứng gà vào khuấy đều, cho thêm muối, mì chính vào là được
Công dụng
Công dụng: Chất đạm có trong trứng gà rất tốt, có thể dùng cho thai phụ trong toàn bộ quá trình mang thai, trứng gà cũng dễ tiêu hóa, phù hợp với dạ dày của phụ nữ mang thai.

Móng giò hầm rong biển

Nguyên liệu: 2 cái móng giò,100g rong biển đã ngâm nước, đậu tương,hành cắt khúc, gừng, dấm, muối.

Cách chế biến:

  • Rong biển rửa sạch thái nhỏ; móng giò làm sạch.
  • Đổ nước sạch vào nồi, cho móng giò vào đun sôi, vớt ra rửa sạch.
  • Đổ nước vào nồi, cho đậu tương,hành, gừng, giấm, móng giò vào hầm khoảng 40 phút, sau đó cho rong biển vào đun đến khi chín mềm, nêm gia vị vừa là được
Công dụng
Công dụng:Rong biển, đậu tương, 1 móng giò kết hợp với nhau giúp bổ sung canxi, dưỡng da cho thai phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *