Giúp ợ hơi khi bé bú sữa mẹ

Giúp ợ hơi khi bé bú sữa mẹ là giai đoạn kế tiếp sau khi bạn đã biết cho bé bú sữa đúng cách, giúp bé có được nguồn dinh dưỡng quý giá. Mẹo nhỏ giúp bé ợ hơi không chỉ dành cho bé bú sữa mẹ, ngay cả khi bé bú sữa bình bạn cũng cần giúp bé đẩy ra phần không khí đã nuốt vào. Việc đầy hơi có thể làm cho bé có cảm giác no và bé phải dừng lại để nghỉ.

GIúp ợ hơi cho bé sơ sinh

Để giúp bé ợ hơi, đầu tiên bạn hãy để bé áp vào vai bạn và nhè nhẹ xoa lưng cho bé, hoặc cho bé ngồi trong lòng bạn, mình hơi nghiêng về phía trước. Tay bạn nâng dưới càm bé, chắc hẳn bé sẽ ọc ra chút sữa (dân gian gọi là trớ), vì thế bạn hãy để sẵn chiếc khăn sạch để tiện lau chùi.

Giúp ợ hơi cho bé lớn hơn

Khi bé được 3 tháng tuổi, bé đã có thể ngồi trong chốc lát, bạn có thể vừa làm cho bé nhún nhảy nhẹ nhàng trong lòng bạn, vừa xoa lưng giúp bé ợ hơi.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm sau với bé ở bất cứ tuổi nào. Bạn hãy đặt bé nằm sấp xuống ngàng đùi bạn, trong lòng hay trong vòng tay bạn, như thế cũng sẽ giúp bé ợ hơi.

(Theo Cẩm nang chăm sóc bé yêu 6 tháng đầu đời)

Giúp ợ hơi khi bé bú sữa mẹ là một trong những mẹo nhỏ giúp bé đẩy ra phần không khí đã nuốt vào bụng giống như người lớn khi ăn no, bị đầy bụng khó tiêu. Trong những tháng đầu đời tuy bé chưa thể trao đổi với mẹ qua ngôn ngữ nói linh động nhưng những biểu hiện của bé chính là một cách thể hiện tốt nhất về trạng thái của mình đến với mẹ. Do đó, mẹ cần để ý và theo dõi thường xuyên những biểu hiện, cử chỉ của bé để phương pháp chăm sóc của mình luôn được hoàn thiện trong mọi thời điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.