Động tác không nên làm khi mang thai 3 tháng cuối

Khi mang thai, khoảng thời gian mang thai của bạn thường được chia thành 3 giai đoạn đó là mang thai 3 tháng đầu, mang thai 3 tháng giữa và mang thai 3 tháng cuối. Những lưu ý hay những vấn đề cần biết của sức khỏe mang thai thường được chú trọng nhiều ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, đó cũng là 2 giai đoạn khởi đầu và kết thúc của một quá trình đầy gian nan. Tuy nhiên, ngoài những thói quen bà bầu nên sửa đổi, những thực đơn dinh dưỡng hằng ngày bà bầu nên ăn hay những điều lưu ý cần biết trong quá trình mang thai thì bạn cũng nên để ý đến những động tác mà bà bầu không nên làm trong suốt cả thời gian 9 tháng này.

Mặc dù 3 tháng đầu, cơ thể của bạn ít thay đổi, thậm chí có 1 số bà bầu nhìn chưa thấy rõ phần bụng bầu của mình nhưng đây cũng là khoảng thời gian quan trọng bởi nó dễ dẫn đến hiện tượng “sẩy thai” nếu bà bầu không kỹ lưỡng và chăm chút cho bản thân của mình.

Yoga cho bà bầu vẫn được khuyên nên học với nhiều bổ ích, giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn nhưng bạn vẫn phải lưu ý và loại bỏ những động tác không nên dành cho bà bầu.

Những động tác không nên làm khi mang thai 3 tháng cuối

  • Bà bầu không nên tập hay thực hiện động tác nằm sấp và chống tay trên sàn nhà, động tác này khá nguy hiểm, đòi hỏi bạn phải nín và thở trong 30 giây để lấy sức thực hiện nhưng bạn đang mang bầu, điều này thật nguy hiểm khi bạn lại có thao tác này.
  • Bà bầu không nên tập hay thực hiện động tác nằm ngửa trên sàn nhà nếu không tìm được một vị trí thoải mái nào để làm điểm tựa hoàn toàn vững chắc cho mình.
  • Bà bầu không nên lăn mình trên giường dù đã có chiếc nệm êm ái ở phía dưới vì sẽ tạo nên lực ép cho thai nhi trong bụng, ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều.
  • Bà bầu chỉ nên mang giày thể thao đơn giản, dễ mang hay những đôi dép xẹp dễ mang, tuyệt đối không khom người xuống để mang giày vì máu sẽ không thể lưu thông tốt với tư thế này của bà bầu. Những tháng tới bà bầu đi lại sẽ rất khó khăn, do đó, mang dép xẹp tạo độ êm cho chân là giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn.
  • Không nên làm đồ ăn nhất là sau 3 tháng đầu, bụng của bạn đã bắt đầu to lên, mọi động tác của bạn cũng sẽ trở nên chậm chạp hơn, khoảng cách giữa bạn và vật dụng trong bếp cũng xa hơn dẫn đến khó khăn khi thao tác nấu nướng.
  • Không nên ôm ai trực tiếp phía trước của bụng và siết chặt, mà chỉ nên ôm nhẹ nhàng từ phía sau hoặc bên hông.
  • Không nên mặc những loại quần bình thường và cứ kéo lên khi chiếc quần đã không còn vừa với mình nữa. Chỉ nên mặc những loại quần jeans thun dành riêng cho bà bầu với chất liệu thun co giãn tuyệt vời.
  • Không nên ngồi thường xuyên tại bàn làm việc để tránh các cơ khớp bị cứng.
  • Không nên thực hiện động tác khom người xuống để nhặt một vật nào cả.

Mang thai 3 tháng cuối luôn là giai đoạn bà bầu tất bật với sự chuẩn bị chào đón thành viên mới của gia đình đồng thời đón nhận nhiều sự thay đổi nhất của cơ thể để chuẩn bị thời điểm “lâm bồn” sắp tới. Ngoài những hành động hạn chế và tuyệt đối không nên thực hiện ở trên thì bà bầu nên đi bộ thường xuyên hơn vào buổi sáng sớm hay buổi chiều mát để xương chậu mềm hơn và dễ giãn nở hơn, dẫn đến việc sinh nở cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.