Dinh dưỡng sau khi sinh

Khi bạn phải liên tục cho bé ăn, không có gì lạ khi bạn quên – hoặc quá mệt mỏi để tẩm bổ bản thân mình. Sau đây là chế độ ăn uống bạn có thể áp dụng dễ dàng sau khi sinh.

Với công việc mới tuyệt vời và đầy mệt mỏi trong suốt 24 giờ (cho bé ăn, thay tả, giúp bé ợ hơi…rồi lặp lại trong suốt cả ngày), bạn hầu như không có thời gian để thay quần áo, tắm hoặc nghĩ về bất cứ thứ gì không liên quan đến con bạn. Điều này là tự nhiên khi bạn có thể hoàn toàn tập trung vào niềm vui nhỏ mới của mình mà hoàn toàn quên mất nhu cầu bản thân – cụ thể là chế độ dinh dưỡng sau khi sinh. Có thể giờ đây bạn đã hiểu rõ rằng việc làm cha mẹ làm mất rất nhiều năng lượng – và sẽ còn tốn nhiều năng lượng hơn nữa khi bạn còn đang trong thời kỳ cho con bú. Sau đây là cách làm thế nào để có được chế độ dinh dưỡng hợp lý sau khi sinh, khi mà ăn là điều cuối cùng bạn nghĩ tới:

DINH DƯỠNG SAU KHI SINH – TIP 1: ĂN NHẸ KHI CON BẠN ĂN

Con bạn ăn liên tục cứ mỗi 2 – 4 giờ, bạn cũng nên như vậy. Các thực phẩm gợi ý như: 1 miến nhỏ trái cây, sữa chua, phô mai ít chất béo, bánh mì hoặc bánh xốp bất cứ lúc nào bạn chuẩn bị đồ ăn cho bé. Nên để những món ăn nhẹ trong tầm với của bạn (như hạt dẻ, nho khô, hoặc một túi bánh quy trong xe đẩy của bé.

DINH DƯỠNG SAU KHI SINH – TIP 2: LUÔN LUÔN ĐỒNG Ý

Bất cứ khi nào được bạn bè hoặc người thân hỏi bạn có cần giúp gì không, hãy nhờ mua ngay những món ăn mà bạn ưa thích, hoặc trữ sẵn các nguyên liệu dễ nấu mà bạn ưu thích trong bếp để có thể chế biến bất cứ lúc nào.

DINH DƯỠNG SAU KHI SINH – TIP 3: LÀM BẠN VỚI TỦ ĐÔNG

Giải pháp nhanh cho dinh dưỡng sau khi sinh: rau củ đông lạnh cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như lúc còn tươi, với trái cây đông lạnh còn giúp bạn chế biến sinh tố cực nhanh.

DINH DƯỠNG SAU KHI SINH – TIP 4: HÃY GỌI GIAO HÀNG

Hãy gọi giao hàng cho bất kỳ chọn lựa nào mà bạn có: đồ tạp hoá, đồ ăn, pizza…Hãy nghĩ đến việc order một vài món sẵn để khi không có thời gian bạn chỉ cần hâm nóng và ăn mà không cần phải gọi món và chờ đợi.

DINH DƯỠNG SAU KHI SINH – TIP 5: UỐNG, UỐNG, UỐNG

Đặt các chai nước tại mỗi phòng trong nhà bạn, như vậy cho dù con bạn đang ở đâu bạn cũng có thể lấy nước uống nhanh chóng. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn có đủ nước, cũng giúp bảo đảm lượng sửa cho bé của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.