Dinh dưỡng cho trẻ từ trái kiwi

Là loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được đưa đến New Zealand, sau đó lại trở về lại Trung Quốc bởi nhà truyền giáo vào năm 1800. Kiwi được biết đến là loại quả rất giàu vitamin A, C, chất xơ, kali và cả thành phần bổ dưỡng folate. Do có vị chua nên kiwi được xếp vào nhóm quả có tính axit, mặc dù rất bổ dưỡng nên bạn không nên cho trẻ dùng nếu trẻ sơ sinh chưa được 8 tháng tuổi. Do tính chua của quả dễ làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ, do đó nếu cơ thể trẻ chưa được phát triển hoàn thiện thì không nên dùng kiwi chế biến món ăn dặm hay những món dinh dưỡng cho trẻ.

Kiwi là loại quả giàu chất xơ, cung cấp thành phần có khả năng chống oxy hóa, ngoài ra kiwi còn chứa lượng nhỏ mangan, đồng và kẽm.

Thành phần dinh dưỡng của trái kiwi

Vitamin

Vitamin A 66IUV
Vitamin C 70.5 mg
Vitamin B1 02 mg
Vitamin B2 02 mg
Niacin 26 mg
Folate 19 mcg

Những điều bạn chưa biết về trái kiwi

  • Kiwi không thuộc nhóm trái cây dễ gây dị ứng, do đó bạn không cần quá lo lắng khi cho trẻ dùng thực phẩm này. Đừng quên tối thiểu trẻ phải được 8 tháng tuổi mới được ăn loại quả này nhé !
  • Bạn không cần phải bỏ hạt trong trái kiwi khi cho trẻ ăn. Các hạt của kiwi rất nhỏ, cũng không có khả năng gây nguy cơ ngạt thở cho trẻ.
  • Khi lựa chọn mua quả kiwi, hãy chọn những quả da không bị thâm tím, nếu bạn mua trái kiwi chưa chín ở chợ hay trong siêu thị, hãy đặt kiwi trong một túi giấy chung với một quả táo hay một quả chuối thì chỉ cần trong 2 ngày, bạn đã có những trái kiwi chín sẵn sàng chế biến những món ăn dinh dưỡng cho trẻ.
  • Kiwi sau khi mua về có thể để trong tủ lạnh từ 3 – 4 tuần, 1 tuần là khoảng thời gian bạn có thể để trái kiwi bên ngoài tủ lạnh, do đó đây còn là loại quả để lâu được.

Món ăn dinh dưỡng cho trẻ từ trái kiwi

Salad kiwi

Nguyên liệu

1/2 trái chuối đã được bóc vỏ và thái hạt lựu
1 trái kiwi đã được gọt vỏ và thái hạt lựu
1 quả lê đã được gọt vỏ và thái hạt lựu

Cách làm

Trộn những thành phần nguyên liệu đã đươc chuẩn bị vào tô, sau đó cho thêm mayonaise hoặc loại sốt dinh dưỡng dành riêng cho trẻ có bán tại các siêu thị, dùng thìa trộn nhẹ nhàng để tránh trái cây bị dập. Sau đó cho trẻ dùng vào bữa ăn chính hay các bữa ăn phụ của mình.

Ngoài cách làm theo kiểu salad trộn, bạn còn có thể cho tất cả hổn hợp trên vào máy xay sinh tố thêm một ít sữa tươi để làm thức uống sinh tố cho trẻ dùng.

Sữa chua kiwi

Nguyên liệu

1 trái kiwi đã gọt vỏ và thái hạt lựu
1 hộp sữa chua (hay 1 hủ yaua)

Cách làm

Cho kiwi đã thái hạt lựu vào ly, sau đó cho sữa chua vào, đảo nhẹ tay và cho trẻ ăn tráng miệng sau bữa ăn chính của mình.

Với món ăn này, bạn còn có thể cho thêm xoài, bơ hay táo…được thái thành hạt lựu vào cho trẻ dùng hoặc xay thành thức uống sinh tố cho trẻ.

Với thành phần bổ dưỡng, dễ tìm mua và dễ chế biến, kiwi hoàn toàn là thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ với độ tuổi từ 1 -12 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.