Chuẩn bị sức khỏe và dinh dưỡng cần có để dễ mang thai

Làm sao để dễ có thai nhất ? Nếu 2 vợ chồng bạn đã sẵn sàng để làm bố mẹ và rất mong điều kỳ diệu xảy ra đó là mang thai, hãy cùng tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cũng như tư thế dành cho vợ chồng để dễ mang thai như mong muốn nhé.

Tinh trùng khỏe, trứng tốt mới có thai nhi khỏe mạnh

Trứng của phụ nữ mỗi tháng rụng một lần, sau khi rụng có thể sống khoảng 24 tiếng, thời gian sổng tốt nhất của trứng là sau khi rụng 15-18 tiếng.Mỗi lẩn phóng tinh có tới hàng trăm triệu con tinh trùng, chúng có thể sống từ 2 tiếng đến 8 ngày

Bồi bổ thể lực, để tăng cường sức sống của chú “nòng nọc

Muốn đảm bảo chất lượng tinh trùng, người đàn ông không nên để tinh hoàn tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao như khi tắm xông hơi, không nên để điện thoại di động vào trong túi quần, không đặt máy tính xách tay lên đầu đùi, không nên mặc quần bó sát, không đi xe đạp trong thời gian dài… Bố cũng không nên để cơ thể quá béo, nếu quá béo, nhiệt độ ở hai bên háng quá cao, không có lợi cho sức sống của tinh trùng.

Ngoài nguyên tố kẽm có thể làm tăng sức sống của tinh trùng, có tác dụng thúc đẩy hoạt động và sự thành thục của tinh trùng; thì arginine cũng có khả năng tăng cường sức sống của tinh trùng; Vitamin E cũng có ích cho tinh trùng.Các thực phẩm chứa kẽm bao gồm các loại đậu, lạc, kê, cà rốt, thịt bò, cải thảo, gan gà, trứng, sườn dê, thịt lợn … Thực phẩm có chứa Arginine gồm : lươn, hải sâm, cá mực, bạch tuột, vừng, lạc , hạch đào, sữa bò, đậu tương, trứng gà, thịt nạc … Các thực phẩm chứa vitamin E gồm có :các loại ngũ cốc, các loại đậu, giá đỗ, trứng , khoai lang, lá rau xanh … người đàn ông nên sử dụng những thực phẩm này.

Điều tiết chế độ ăn uống, bồi bổ cho trứng

Chất lượng trứng có liên quan mật thiết đến trạng thái tinh thần và cơ thể của phụ nữ. Phụ nữ nếu có kinh nguyệt đều đặn, khí hư bình thường, sức khỏe tốt, cân nặng vừa phải, tinh thần thoải mái vui vẻ, thì trứng sẽ có môi trường tốt và chất lượng cũng sẽ được nâng cao.

Ngoài ra, các chị em cũng cần bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin. Ngoài ra có thể ăn thêm: ích mẫu thảo, hồng hoa, gà ác, trứng gà, đường đỏ, đậu đen, cá chép… để an dưỡng tử cung, buồng trứng. Những thực phẩm này đểu có tác dụng nâng cao chất lượng của trứng.

Tinh dục thích hợp sẽ tăng tỉ lệ mang thai

Thời gian sinh hoạt thích hợp nhất đương nhiên là trong những ngày của kỳ rụng trứng. Theo lý thuyết, kỳ rụng trứng chính là ngày thứ 14 tính từ lúc bắt đầu có kinh nguyệt. Trong thời gian đó, nếu muốn có con, vợ chồng cần sinh hoạt điều độ nhằm bảo đảm sức khỏe của tinh trùng và không bỏ lỡ thời kỳ trứng rụng.

Ngoài ra, căn cứ vào hoạt động sinh lý, sự thay đổi về trạng thái cơ thể con người trong 24 tiếng thì buổi sáng từ 7-12 giờ và buổi tối từ 5-11 giờ là thời gian tốt nhất để quan hệ và thời gian có lợi cho việc thụ thai là 9-10 giờ tối.

Tư thế tình dục có lợi cho việc thụ thai

Tư thế tình dục có lợi cho việc mang thai chính là tư thế truyền thống (nam trên nữ dưới), ở vị trí như vậy, dương vật có thể thâm nhập vào sâu nhất, khi tinh trùng phóng ra sẽ đến gần cổ tử cung, những tinh trùng khỏe nhất sẽ nhanh chóng chui vào trong đó.

Thả lỏng tinh thần có lợi cho việc mang thai

Điều quan trọng nhất là phải luôn thoải mái tinh thần

Khi cơ thể được thả lỏng thì thể lực và trí tuệ đều ở trong trạng thái tốt nhất. Tình dục cũng không ngoại lệ, muốn mang thai, cấn phải để cho tinh thần được thoải mái. Quan hệ trong trạng thái thoải mái, trứng sẽ dễ dàng được thụ tinh. Vợ chồng nên bố trí cho không gian thật ấm áp, khi giao hợp, một chút hương thơm hấp

Theo Giáo sư bác sĩ Quế Vinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.