Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé cần những gì?

Giai đoạn cuối thai kỳ là thời điểm các ông bố bà mẹ phải chuẩn bị khá nhiều cho việc sinh nở. Từ việc chuẩn bị tinh thần, sức khỏe, các vật dụng cần thiết cho việc chăm sóc mẹ và bé trong những ngày đầu tại bệnh viện, chuẩn bị đầu đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết…

Có rất nhiều thứ các ông bố bà mẹ cần phải chuẩn bị khi đi sinh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số thứ cần chuẩn bị trong danh sách chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục 

Giấy tờ tùy thân là thứ cần phải chuẩn bị khi nhập viện sinh em bé. Đây là những thứ cần thiết để làm giấy tờ nhập viện. Vì vậy, trước khi đến ngày sinh, bố mẹ nên chuẩn bị kỹ những loại giấy tờ này để khi nhập viện không phải bối rối hay quên mất.

Chuẩn bị quần áo cho mẹ

chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Khi đi sinh em bé, các mẹ bầu phải ở lại bệnh viện trông khoảng vài ngày, chính vì vậy quần áo cho mẹ bầu cần được chuẩn bị đầy đủ một vài bộ để thay khi cần. Những chiếc áo này nên có nút cài để thuận tiện khi cho trẻ bú. 

Chuẩn bị quần áo lót và quần áo để mặc khi xuất viện. Đây là một số thứ cơ bản các mẹ bầu cần chuẩn bị để đi sinh em bé.

Chuẩn bị các vật dụng vệ sinh cá nhân

Bên cạnh quần áo để thay, các vật dụng cá nhân cũng là thứ quan trọng mà các mẹ bầu cần chuẩn bị. Một vài vật dụng cá nhân quan trọng và cần thiết có thể kể đến như: Miếng lót chống thấm, băng vệ sinh cho mẹ bầu, khăn tắm, sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, dung dịch phụ khoa, bàn chải, kem đánh răng…

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng nên chuẩn bị cho mình một vài thứ yêu thích như: 1 cuốn sách, truyện hay tạp chí để thư giãn, điện thoại, máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, tính dầu massage để thư giãn những lúc rảnh rỗi. 

Chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé

chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Bên cạnh đồ dùng cho mẹ bầu thì đồ dùng cho bé cũng không kém phần quan trọng. Một số thứ các mẹ bầu cần chuẩn bị cho bé khi đi sinh gồm một vài thứ sau: 

 • Quần áo sơ sinh cho bé
 • Tã giấy loại sơ sinh
 • Vớ tay, vớ chân, mũ 
 • Khăn xô loại nhỏ và lớn
 • Gối mền cho bé nằm
 • Bông gòn, tăm bông, phấn rôm chống hăm…

Trên đây là một vài thứ quan trọng và cần thiết mà các bà mẹ cần chuẩn bị cho quá trình đi sinh em bé. Vậy các ông bố cần chuẩn bị gì? 

Những thứ ông bố cần chuẩn bị khi đi sinh

chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé

Việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé không chỉ có những thứ các mẹ chuẩn bị đã được đề cập đến trân. Các ông bố cũng cần chuẩn bị một số thứ cho chuyến đi sinh của các mẹ bầu. Một vài thứ các ông bố cần chuẩn bị có thể kể đến như:

 • Tiền mặt để chi trả chi phí lặt vặt, viện phí
 • Điện thoại để báo tin cho người thân
 • dung cụ vệ sinh cá nhân
 • Giày dép cần thiết để đi trong viện
 • Gối, chăn để ngủ trong thời gian nhập viện…

Trên đây là danh sách một vài thứ cơ bản, cần thiết khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bébeyeume.vn tổng hợp chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các ông bố bà mẹ chuẩn bị tốt nhất các vật dụng khi đi sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.