Cho người sắp làm bố: tăng khả năng thụ thai

Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với khả năng thụ thai của người đàn ông. Việc bổ sung chất dinh dưỡng của người chồng cũng quan trọng như đối với người vợ, trong giai đoạn chuẩn bị mang thai.

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết người đàn ông không ăn đầy đủ dưỡng chất và uống nhiều đồ uống có cồn có thể sẽ có chất lượng và số lượng tinh trùng giảm thiểu, khiến cho việc thụ tinh trở nên khó khăn hơn. Vì vai trò của người đàn ông trong việc thụ thai cũng quan trọng tương đương với người phụ nữ, việc ăn uống lành mạnh vô cùng quan trọng trong việc tăng khả năng thụ thai.

Dinh dưỡng nào quan trọng nhất để tăng khả năng thụ thai?

Cũng như phụ nữ, chế độ dinh dưỡng của người đàn ông để tăng khả năng thụ thai cần được giữ cân bằng, đa dạng và giàu các chất dinh dưỡng, bao gồm nhiều cá, rau củ, và thực phẩm chế biến từ bột nguyên cám. Tuy nhiên, chất béo chuyển hóa cần được loại bỏ khỏi chế độ ăn vì chúng có thể làm giảm lượng tinh trùng..

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C và các chất chống ô xi hóa

Các dưỡng chất này giúp ngăn chặn những tinh trùng có khuyết điểm và tăng khả năng di chuyển của tinh trùng. Một cốc nước cam vắt khoảng 200 ml sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 124 mg vitamin C.

Bổ sung nhiều chất kẽm

Thiếu kẽm có thể khiến cho tinh trùng kết thành khối với nhau và góp phần vào làm cho việc thụ tinh khó khăn hơn.
Nguồn cung cấp chất kẽm dồi dào giúp bạn bổ sung 11 mg kẽm bạn cần hằng ngày chứa trong con hàu (16 mg từ 6 con hàu), thịt nạc bò (4.8 mg/85 gam thịt bò), đậu nướng (3.5 mg/210 gam)…

Bổ sung thêm axit folic

Các nghiên cứu đề xuất rằng người đàn ông có lượng vitamin nhóm B quá thấp có vấn đề trong việc sản xuất tinh trùng mạnh khỏe. Nguồn cung cấp 400 microgam axit folic từ yến mạch, các loại thực phẩm xanh, nước cam vắt. Bổ sung vitamin và axit folic bằng viên uống bổ sung cũng là lựa chọn hiệu quả cho cả hai vợ chồng.

Loại bỏ các thức uống có cồn

Việc uống thức uống có cồn không thưỡng xuyên có thể không gây nguy hại đến khả năng thụ tinh. Những nghiên cứu gần đây cho thấy uống rượu, bia hay các loại liquor nặng có thể giảm lượng testosterone và số lượng tinh trùng, làm tăng số lượng tinh trùng khiếm khuyết trong quá trình xuất tinh.

Bổ sung thêm các viên uống bổ sung vitamin tổng hợp

Việc uống các viên uống vitamin tổng hợp không có chức năng thay thế chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhưng các loại viên uống này sẽ đảm bảo bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cơ thể cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.