Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai

Rất nhiều các cặp vợ chồng hiện nay mong muốn vào những năm, những thời điểm thường được cho là thời điểm vàng, năm tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công như mong muốn.

Để có thể tăng khả năng sớm mang thai như mong muốn, các cặp vợ chồng cần điều chỉnh và có một chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, một chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng là cách để các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai trong thời gian sớm nhất.

Sau đây là gợi ý về chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Các loại thực phẩm này khá đơn giản, dễ tìm nên bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng để có hiệu quả tốt nhất. 

Các loại đậu 

Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai

Các loại đậu, đặc biệt là đậu nành, khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp làm tăng khả năng thụ thai rất hiệu quả. Ngoài ra, các loại đậu như đậu tương non, đậu lăng hay các loại hạt chứa nhiều protein thực vật cùng giúp tăng khả năng mang thai của các cặp vợ chồng. 

Đây là kết quả thu được từ cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 19000 phụ nữ của trường Đại học Y khoa Harvard. Có đến 39% số phụ nữ khó có khả năng thụ thai nếu thiếu tiêu thụ nhiều protein động vật. Riêng đối với những phụ nữ tiêu thụ nhiều protein thực vật thì quá trình thụ thai sẽ ít khó khăn hơn.

Các loại rau có màu xanh đậm

Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai

Các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ là sự lựa chọn tốt cho chế độ dinh dưỡng tăng khả năng có thai. Trong các loại rau này có chứa một lượng lớn chất folate cùng với một loại vitamin B có tác dụng giúp cải thiện khả năng rụng trứng ở phụ nữ.

Điều này rất quan trọng và có cho việc thụ thai, mang thai của các cặp vợ chồng.

Cá hồi

Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai

Cá hồi là loại cá chứa rất nhiều các loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Khi sử dụng cá hồi trong thực đơn hàng ngày, cơ thể sẽ được cung cấp một lượng axit béo và omega-3 có tác dụng điều chỉnh hormon sinh sản đồng thời giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ quan sinh sản hỗ trợ tốt cho việc thụ thai, mang thai.

Bên cạnh đó, trong tất cả các loại cá có chất béo, cá hồi có chứa ít hàm lượng thủy ngân nhất nên chọn dùng cá hồi cho chế độ chuẩn bị dinh dưỡng và sức khỏe để mang thai sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm

Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai

Những loại thức ăn chứa nhiều kẽm sẽ góp phần tăng cường lượng testosterone cho nam giới, tăng khả năng ham muốn cho nam giới, làm tăng số lượng và khả năng di chuyển cho tinh trùng. 

Những yếu tố này rất có lợi cho cho những cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Một số loại thực phẩm chứa nhiều kẽm có thể kể đến như: thịt bò, tôm, cua, hàu, sò…

Đây hoàn toàn là những loại thực phẩm rất phổ biến và dễ tìm để thêm vào chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai của nhiều cặp vợ chồng.

Sữa và các chế phẩm từ sữa 

Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai

Sữa và các sản phẩm được làm từ sữa là những thứ không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai của nhiều cặp vợ chồng. 

Sữa cung cấp một lượng lớn canxi, vitamin D và photpho cho cơ thể, đây là những chất cần thiết để nâng cao khả năng thụ thai, giảm khả năng vô sinh hiệu quả.

Bổ sung đầy đủ các loại trái cây rau củ

Chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai

Trái cây và rau củ đa dạng là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau vô cùng có lợi cho sức khỏe mỗi người. 

Đây là những loại thực phẩm không thể thiếu để giữ một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe ổn định và giúp cho quá trình thụ thai thuận lợi hơn.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, các cặp vợ chồng cũng cần phải có chế độ rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe để tăng khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng.

Hy vọng với một số những gợi ý mà beyeume đã tổng hợp và chia sẻ trên sẽ giúp cho các cặp vợ chồng có thêm thông tin về chế độ dinh dưỡng tăng khả năng thụ thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.