Cách nuôi dạy con ngoan P.1

Cách nuôi dạy con ngoan vâng lời không cần quát mắng đánh đòn vô cùng hiệu quả luôn được nhiều mẹ lựa chọn để áp dụng cho con mình rất nhiều hiện nay. Một nền giáo dục lành mạnh hiệu quả là giáo dục không có bạo lực đối với các bé, luôn áp dụng những gì tốt nhất cho con và yếu tố quyết định thành công nhất là thái độ cũng như cách ứng xử của cha mẹ trong mọi trường hợp.

1. Luôn nhất quán trong việc giáo dục trẻ

cách nuôi dạy con ngoanMuốn dạy con biết vâng lời, cha mẹ cần phải thể hiện được sự nhất quán. Hôm nay, bạn nhắc trẻ không được chạy chơi dưới lòng đường thì những tuần sau đó yêu cầu này vẫn phải được tiếp tục thực hiện cho đến khi bé quen. Với những yêu cầu khác, bạn cũng phải thực hiện điều tương tự. Sự nhất quán của bố mẹ sẽ dạy con biết vâng lời.

2. Luôn nhẹ nhàng với con

Trẻ em không thể tiếp thu khi bố mẹ tức giận. Khi giải quyết một vấn đề gì đó với con, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều tốt nhất bạn cần phải làm là nhẹ nhàng với bé. Hiểu được cảm nhận của bé là điều quan trọng để bố mẹ thông cảm cho hành động của con. Bằng sự cảm thông của bố mẹ, nuôi dạy con ngoan và biết vâng lời không quá khó.

3. Đưa ra ví dụ sống

Có thể ban quan tâm: Dạy con theo phương pháp những năm 90Theo cuộc nghiên cứu của ToddlerABC, trẻ em học tập từ những người xung quanh bé. Các bé quan sát và bắt chước hành vi, thái độ của những người xung quanh. Vì vậy, ví dụ sống là cách tốt nhất dạy bé biết vâng lời. Hãy trở thành tấm gương sáng để con trẻ học theo.

4. Hiểu rõ hậu quả khi không vâng lời

Trước khi áp dụng một quy định nào đó, hãy nói chuyện với bé về việc bé sẽ bị phạt thế nào khi vi phạm. Sau khi bé đã được thông báo, bạn mới thực hiện. Khi bé vi phạm nguyên tắc, bạn sẽ buộc phải áp dụng hình thức phạt theo quy định. Bạn có thể mềm lòng khi bé tỏ ra hối lỗi hay khóc lóc, nhưng hãy kiên định và áp dụng hình phạt. Hãy nhớ rằng, hình phạt là cách để bố mẹ dạy con rằng, khi con làm điều gì đó sai sẽ có một cái giá phải trả.Với những cách nuôi dạy con ngoan kể trên, các ông bố bà mẹ sẽ thấy được những thay đổi tích cực của trẻ, đồng thời cách giáo dục, trò chuyện và tâm sự với trẻ như những người bạn với nhau sẽ giúp trẻ trở nên cởi mở, thân thiện và xem bố mẹ như những người bạn để chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.